Vấn đề với các chuyến đi đường của ô tô điện

Vấn đề với các chuyến đi đường của ô tô điện

Người Úc đã quen với những nỗi thất vọng trong ngày lễ: xếp hàng tại các công viên giải trí, tắc đường ở bãi biển, tranh giành những món hời trong Ngày tặng quà. Nhưng năm nay, một số người đã mở ra một nguồn căng thẳng mới: sự chậm trễ kéo dài để sạc lại ô tô điện.

Hàng dài bên ngoài một số trạm sạc chiếm ưu thế tại các bãi đỗ xe trong tuần sau lễ Giáng sinh, với các xe Tesla xếp cạnh nhau và các tài xế buộc phải đợi tới 90 phút để quay trở lại đường.

Khung cảnh hỗn loạn diễn ra ở các khu vực giữa các thành phố thủ đô khi chủ sở hữu phương tiện điện bắt đầu thực hiện các chuyến đi đường lớn, một số lần đầu tiên.

Nhưng bất chấp hàng đợi kỷ lục, các chuyên gia cho rằng trải nghiệm này cuối cùng có thể mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp và những người sở hữu ô tô điện trong tương lai.

Một số người nói rằng nó đã cung cấp "dữ liệu trong thế giới thực" đầu tiên để sạc các điểm nóng và nâng cấp cần thiết để đảm bảo tương lai giao thông điện của Úc.

Đối với những người khác, nó nhấn mạnh công việc vẫn cần được thực hiện bởi các doanh nghiệp và chính phủ trước khi ô tô điện có thể được áp dụng rộng rãi.

Cả hai phe đều đồng ý rằng cơ sở hạ tầng xe điện của Úc còn một chặng đường dài phía trước.

Giám đốc điều hành của Evie Networks, Chris Mills, là một trong những người lạc quan về tình trạng tắc đường hoàn toàn hiện đại.

Công ty của ông, với mục tiêu xây dựng mạng lưới xe điện sạc nhanh lớn nhất Australia, đã phá kỷ lục vào tháng 12.

Ông nói: “Năm nay là năm đầu tiên có đủ ô tô điện trên đường để bất kỳ ai gặp phải tình trạng tắc nghẽn.”

"Đừng hiểu sai ý tôi - tôi không giảm thiểu sự thất vọng mà mọi người cảm thấy - nhưng đây sẽ là năm đầu tiên chúng tôi có đủ dữ liệu để lập kế hoạch cho năm tới."

Ông Mills cho biết mạng lưới 100 bộ sạc của công ty giữa Townsville và Tasmania đã chứng kiến "bốn ngày (sạc) lớn nhất trong lịch sử được ghi nhận", với nhu cầu đạt đỉnh vào ngày 29 tháng 12.

Ông nói: “Thật tốt khi thấy rằng những người lái xe điện đã ra khỏi đó vào kỳ nghỉ của họ và cảm thấy tự tin rằng họ có thể lái xe xung quanh thay vì chỉ sử dụng phương tiện của họ ở các thành phố thủ đô và sau đó nhảy lên một chiếc xe chạy bằng xăng.”

"Tâm lý đang thay đổi. Mọi người cảm thấy tự tin hơn khi làm điều đó và điều đó đến từ việc mở rộng mạng lưới trên khắp đất nước."

Ông Mills cho biết, hành vi phá kỷ lục này không chỉ là bằng chứng cho thấy ô tô điện đã trở nên phổ biến, vì nó còn cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về nơi cần nhiều cơ sở vật chất hơn.

Ông nói, thông tin giao thông chỉ cung cấp manh mối hạn chế về việc các điểm thu phí nào sẽ phổ biến.

Trường hợp điển hình: một trạm sạc Evie tại Coomera ở Queensland, cách đường cao tốc nổi tiếng nhất của Úc một quãng ngắn, cho đến nay chỉ ghi nhận mức sử dụng khiêm tốn.

Ông Mills cho biết: “Điều này sẽ cho phép chúng tôi lập mô hình tắc nghẽn với dữ liệu thực tế để cho chúng tôi biết nơi chúng tôi nên nâng cấp các trang web thay vì chỉ đoán mò”.

Chủ tịch câu lạc bộ chủ sở hữu Tesla của Úc, Peter Thorne, cho biết việc xác định đúng vị trí của các bộ sạc là điều bắt buộc ở Úc, nơi nhu cầu về ô tô điện đang tăng lên.

"(Các nhà cung cấp) có cơ hội đẩy mạnh và thu phí ngay bây giờ," ông nói.

"Thực sự chỉ trong năm ngoái, xe điện mới bắt đầu chiếm ưu thế ở Úc và cơ sở hạ tầng sẽ phải bắt kịp điều đó."

Hơn 33.000 xe điện đã được bán ở Úc vào năm 2022, theo Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang, gần gấp đôi số lượng được bán vào năm 2021.

Ông Thorne cho biết cho đến nay, nhiều địa điểm sạc xe hơi đã không được sử dụng nhiều do các tài xế sạc xe tại nhà hoặc tại các điểm đến trong kỳ nghỉ. Nhiều tài xế bây giờ muốn đưa xe của họ đi xa hơn.

"Yêu cầu lớn nhất từ ​​các thành viên của chúng tôi vào lúc này là Tesla Superchargers bắt đầu tiếp cận một số vùng sâu vùng xa và thoát khỏi đường đua vốn đã bị đánh bại và thực sự bắt đầu mở rộng phạm vi của EV," ông nói.

"Chúng tôi cần nhiều bộ sạc hơn ngoài kia."

Người đứng đầu vận động Hội đồng Khí hậu, Tiến sĩ Jennifer Rayner cho biết các điểm sạc xe điện là cần thiết nhất ở các khu vực nông thôn và vùng nông thôn ở Úc.

Những địa điểm này, đặc biệt dọc theo đường cao tốc, sẽ có nhu cầu cao trong thời gian nghỉ lễ, nhưng có thể không đủ bận rộn trong thời gian còn lại của năm để phù hợp với các nhà cung cấp thương mại.

Tiến sĩ Rayner nói: “Chính phủ liên bang có một vai trò lớn trong việc đảm bảo (sạc xe điện) luôn có sẵn ở những nơi mọi người cần nó.”

"Điều đó có nghĩa là những đường cao tốc thực sự phổ biến mà mọi người đang sử dụng trong mùa hè. Đó là nơi sẽ có nhu cầu cao nhất."

Chính quyền các bang, bao gồm cả những bang ở Queensland và New South Wales, đã ban hành các khoản tài trợ để triển khai các bộ sạc xe điện ở các địa điểm trong khu vực và vấn đề cấp vốn cho nhiều trạm sạc hơn đã được thảo luận trong tài liệu tham vấn Chiến lược Xe điện Quốc gia vào năm ngoái.

Patrick Finnegan, giám đốc điều hành trạm sạc độc lập Charge Star, cho biết chính phủ sẽ cần tài trợ để đảm bảo các bộ sạc được đặt ở các điểm nóng trong kỳ nghỉ và chúng được bảo trì đúng cách.

Ông Finnigan cho biết cách hiệu quả nhất để triển khai sạc xe điện là thông qua các trạm xăng hiện có, nơi nguồn điện, ánh sáng, cửa hàng bán lẻ và phòng tắm đã được đảm bảo.

"Chúng tôi đã có các địa điểm dọc theo đường cao tốc tại các trạm xăng," ông nói.

"Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập một chương trình tài trợ, đưa ra các tiêu chí cho nó và để mọi người đăng ký.”

"Đó là cách làm rẻ nhất vì rất nhiều trạm xăng có thừa điện để rửa xe, thường tiêu tốn 50 kilowatt. Cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng."

Dù chính phủ và nhà cung cấp chọn cách tiếp cận nào, mạng lớn hơn sẽ mất thời gian để thiết lập.

Các trạm sạc xe điện thường mất 18 tháng để lên kế hoạch và lắp đặt, đồng thời ông Mills cảnh báo những người lái xe điện sẽ phải chuẩn bị cho các chuyến đi trên đường trong năm nay.

Ông nói: “Bạn có thể sẽ thấy nhu cầu tăng đột biến vào tháng 1 và một đợt tăng đột biến khác vào lễ Phục sinh và ở New South Wales, chúng ta sẽ thấy một đợt tăng đột biến khác vào Sinh nhật của Nữ hoàng vào tháng 6”.

Tuy nhiên, cùng với số lượng xe điện ngày càng tăng, ông cho biết số lượng bộ sạc đã được thiết lập để tăng lên.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/transport/the-problem-with-electric-car-road-trips-c-9452461
NSW đầu tư thêm các trạm sạc nhanh

NSW đầu tư thêm các trạm sạc nhanh

Khoản đầu tư này là vòng thứ hai của chương trình Trợ cấp Sạc nhanh của chính phủ NSW, sẽ giúp có tới 180 trạm sạc nhanh được xây dựng trong 24 tháng tới, mỗi trạm có thể sạc lại cho tám phương tiện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất