Văn phòng thuế Úc tiếp tục thu nợ trên khắp Victoria, NSW và ACT

Văn phòng thuế Úc tiếp tục thu nợ trên khắp Victoria, NSW và ACT

Văn phòng Thuế Úc (ATO) đã tiếp tục truy quét các khoản nợ ở Victoria, New South Wales và ACT sau khi tạm dừng hoạt động vì cư dân bất chấp việc khóa COVID-19.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của ATO xác nhận tất cả các hành động thực thi đã "tiếp tục" với các hình phạt cho việc không tuân thủ dự kiến ​​sẽ "đáng chú ý hơn" ở ba khu vực pháp lý.

Người phát ngôn cho biết: “Những hành động thực thi này sẽ được ưu tiên cho những khách hàng có rủi ro cao hơn và từ chối tham gia.”

“Trọng tâm ban đầu của chúng tôi sẽ là những người nộp thuế có số nợ cao hơn trước đây, bao gồm cả những người nộp thuế có tất cả các khoản nợ khác trong năm dương lịch mới. Người nộp thuế có khoản nợ Bảo lãnh Hưu bổng có thể được ưu tiên bất kể giá trị khoản nợ của họ. ”

ATO thừa nhận các doanh nghiệp nhỏ là một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch - với một số doanh nghiệp vẫn đang phải đối mặt với các vấn đề về dòng tiền - và nó sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ “phù hợp” cho lĩnh vực này.

"Người nộp thuế gặp khó khăn trong việc đáp ứng các nghĩa vụ của họ được khuyến khích liên hệ với chúng tôi hoặc chuyên gia thuế đã đăng ký của họ và thảo luận về hoàn cảnh của họ, để chúng tôi có thể cung cấp cho họ sự trợ giúp và hỗ trợ thích hợp nhất cho họ".

Hơn một triệu người đóng thuế đã sử dụng các kế hoạch thanh toán trong suốt đại dịch nhưng ATO cảnh báo, trong tương lai, “chúng tôi không thể giúp những khách hàng không tham gia với chúng tôi”.

“Cách tiếp cận của chúng tôi là giảm thiểu nhu cầu thực thi thông qua sự tham gia nâng cao của chúng tôi,” người phát ngôn cho biết, “chúng tôi càng biết nhiều về khách hàng và hoàn cảnh của họ thì chúng tôi càng được trang bị tốt hơn để giúp đỡ”.

Các lựa chọn có thể bao gồm thời gian bổ sung để nộp đơn, các kế hoạch thanh toán và miễn lãi và tiền phạt.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/business/finance/australian-tax-office-resumes-debt-collections-across-victoria-nsw-and-act-c-4614748
Số ca nhiễm mới ở Victoria giảm chỉ có 1166 trường hợp

Số ca nhiễm mới ở Victoria giảm chỉ có 1166 trường hợp

Victoria đã ghi nhận sự giảm nhẹ số ca nhiễm COVID-19 mới, với 1166 ca nhiễm mới và thêm năm ca tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất