‘Vành đai thép’ quay trở lại Melbourne khi cảnh sát đổ bộ chống biểu tìn h

‘Vành đai thép’ quay trở lại Melbourne khi cảnh sát đổ bộ chống biểu tìn h

Lực lượng cảnh sát của Victoria sẽ bắt tay vào hoạt động lớn nhất trong hai thập kỷ để dập tắt một cuộc biểu tìn h chống đóng cửa ở Melbourne, khi “ngày dã ngoại” đến dành cho những cư dân mệt mỏi vì đại dịch.

Khu trung tâm Melbourne thực sự sẽ được biến thành khu vực cấm đi lại cho cuộc biểu tình theo kế hoạch vào thứ Bảy, với hầu hết các phương tiện giao thông công cộng đến và đi từ thành phố bị đình chỉ và một "vòng thép" được dựng lên xung quanh.

Người lao động được ủy quyền và những người có đặt phòng tiêm chủng COVID-19 tại hai trung tâm ở thành phố sẽ cần xuất trình bằng chứng để lên các chuyến xe buýt hạn chế và đi qua các trạm kiểm soát từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Việc đóng cửa một phần phương tiện giao thông công cộng được thực hiện theo yêu cầu của cảnh sát sau khi 4000 người tham gia một cuộc biểu tình bạo động chống khóa xe vào ngày 21 tháng 8.

Khoảng 2000 sĩ quan sẽ được triển khai trong chiến dịch hôm thứ Bảy, bao gồm các trạm kiểm soát đường bộ, rào chắn và tuần tra lưu động.

Ủy viên trưởng Shane Patton trước đây đã coi đây là hoạt động lớn nhất của Cảnh sát Victoria kể từ khi Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2000 được tổ chức tại Melbourne.

Các nhà tổ chức đã gắn cờ cuộc biểu tình sẽ được di chuyển, với một địa điểm mới sẽ được tiết lộ vào sáng thứ Bảy.

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Victoria sẽ không xác nhận với AAP nếu họ biết về sự thay đổi địa điểm tiềm năng, nhưng cho biết lực lượng này sẽ có “sự hiện diện rất dễ nhận thấy”.

Nới lỏng các hạn chế COVID

Nó xảy ra khi các cư dân Melbourne và Ballarat đồng thời chuẩn bị say sưa với các hạn chế COVID-19 được nới lỏng một cách khiêm tốn vào thứ Bảy sau khi đạt 70% phạm vi bảo hiểm liều đầu tiên trên toàn bộ dân số đủ điều kiện của Victoria.

Trong số những thay đổi, mọi người sẽ có thể gặp một người từ hộ gia đình khác để đi dạo hoặc dã ngoại, thời gian tập thể dục ngoài trời được tăng gấp đôi và giới hạn đi lại được mở rộng lên 10km.

Người lớn được tiêm chủng đầy đủ có thể gặp năm người từ hai hộ gia đình, cộng với những người phụ thuộc đi dã ngoại.

Chính quyền tiểu bang đang có kế hoạch vạch ra một lộ trình đầy đủ để ngừng hoạt động vào Chủ nhật, gắn với tỷ lệ tiêm chủng liều gấp đôi và dựa trên mô hình của Viện Burnet.

Liên đoàn Hộ sinh và Điều dưỡng Úc cho biết, bang Victoria quan trọng không nên mở cửa quá vội vàng, vì các bệnh viện đang chuẩn bị cho làn sóng bệnh nhân COVID-19 trong những tuần tới.

“Không phải là uống bia quá sớm vì sẽ không có loại bia nào được uống trong khi bạn đang nằm viện trên giường ICU,” thư ký chi nhánh ANMF Victoria, Lisa Fitzpatrick cho biết.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/melbourne-anti-lockdown-protest-set-to-see-biggest-victoria-police-response-in-decades-c-3995797
Thủ hiến Daniel Andrews xác nhận các hạn chế COVID của Melbourne đã được nới lỏng với bán kính 10km, thời gian tập thể dục và dã ngoại

Thủ hiến Daniel Andrews xác nhận các hạn chế COVID của Melbourne đã được nới lỏng với bán kính 10km, thời gian tập thể dục và dã ngoại

Các quy tắc hạn chế ở Melbourne sẽ bắt đầu giảm bớt với những thay đổi đối với các cuộc tụ họp xã hội, bán kính đi lại và tập thể dục khi tiểu bang đạt được mục tiêu vắc xin đầu tiên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất