Vi phạm luật giao thông, một người đàn ông bị từ chối quốc tịch Úc

Vi phạm luật giao thông, một người đàn ông bị từ chối quốc tịch Úc

Do vi phạm luật giao thông, từng vi phạm nhiều lỗi khi lái xe trên đường, một thường trú nhân đã bị từ chối nhập tịch Úc.

Theo đó, người này là ông Sogir Ahmed quốc tịch Bangladesh. Ông đã bị từ chối đơn xin nhập quốc tịch Úc vào tháng 1/2018 với lý do đã nhận quá nhiều giấy phạt do vi phạm luật giao thông.

Được biết, tổng cộng ông này đã phải nhận 25 giấy phạt vì vượt quá tốc độ cho phép, chạy xe bằng L nhưng không có biển L và cũng người giám sát, lái xe khi giấy phép đã hết hạn, lái xe khi có cần sa trong máu.

Với những lỗi trên, tổng cộng ông đã phải nộp gần $5,500 tiền phạt trong khoảng thời gian từ tháng 1/2009 đến tháng 10/2015.

Thông tin cho hay, dù ông Sogir không hề che giấu những lỗi lầm này trong đơn xin quốc tịch, thậm chí đính kèm cả giấy cảnh sát và biện hộ rằng mình phạm lỗi khi ‘còn trẻ và chưa trưởng thành’ nhưng kết quả vẫn bị Bộ di trú bác bỏ đơn xin quốc tịch. Hiện ông Ahmed đã kháng cáo lên Ủy ban Kháng cáo.

Theo Ủy ban Kháng cáo (AAT), họ phát hiện ra ông Ahmed từng bị phạt trong thời gian bị treo bằng. Đáng chú ý, trong thời gian này ông đã phạm những lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe, không quan sát đèn khi lái xe và không cung cấp thông tin sau khi va chạm.

AAT ghi nhận rằng ông Ahmed có đính kèm thư xác nhận rằng ông là người ‘tử tế, có ích, vị tha và có đạo đức’, và ông đã ăn năn, đang cố gắng làm lại cuộc đời, ông không hề phạm lỗi nào từ lần cuối cùng vào tháng 10/2015. Nhưng AAT vẫn cho rằng thời gian thử thách vẫn chưa đủ và trong thời gian này ông Ahmed vẫn bị cấm lái xe.

Đến khi nào hồ sơ lái xe được xóa án tích và bằng lái được phục hồi số điểm thì khi đó ông mới chứng minh được mình là một người tài xế an toàn và có trách nhiệm. Trong thời gian này, ông cũng chưa thể nhận được ‘đặc quyền’ để trở thành một công dân tại nước Úc.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất