Vì sao hàng loạt mạn g nhện phủ trắng các khu vực của bang Victoria, Australia?

Vì sao hàng loạt mạn g nhện phủ trắng các khu vực của bang Victoria, Australia?

Tại một khu vực thuộc bang Victoria của Australia, mạn g nhện đã bao phủ vùng rộng hơn 1km đất bên cạnh một con đường.

Các tấm mạng nhện lớn che phủ cây cỏ, hàng rào, biển báo và những thứ khác ở Gippsland, vùng nông thôn nằm ở phía Đông Nam bang Victoria, Australia.

Jena Beatson, một du khách, đã thốt lên kinh ngạc: "Thật không thể tin được, khi gió thổi vào, các lớp mạng nhện trông giống như những con sóng dập dờn". Cô Jena Beatson nói thêm: "Đây thật là một cảnh tượng khá đáng sợ khi mạng nhện che đi tất cả các biển báo và mọi thứ khác. Những con nhện có ở khắp nơi, dù bạn không thể nhìn thấy chúng nếu chỉ xem ảnh. Có tới hàng nghìn con nhện".

Hiện tượng trên là do nhện nhả ra tơ bong bóng, một loại tơ rất mỏng giúp chúng di chuyển trong không trung. Đây là "chiến thuật" sinh tồn mà loài nhện sử dụng khi bị đe dọa và chúng liên quan đến việc nhện nhả ra tơ nhằm leo lên vùng đất cao hơn và trốn thoát mối nguy hiểm.

Nguyên nhân vì sao mạng nhện xuất hiện khắp khu vực là do một cơn bão lớn mang theo mưa lớn, gây ra lũ lụt và khiến cư dân phải đi sơ tán vào tuần trước. Tiến sĩ Ken Walker, người phụ trách nghiên cứu côn trùng cấp cao của Museums Victoria, cho biết, có khả năng hàng triệu con nhện đã chăng tơ ở khu vực xung quanh sau đợt mưa bão, lũ lụt gây ra tình trạng thời tiết ẩm ướt.

Theo ông Ken Walker: "Khi những trận mưa rất lớn trút xuống và lũ lụt xảy ra, những con vật sống ẩn nấp trên mặt đất này sẽ không thể tiếp tục sống ở đó được nữa và chính xác những gì chúng cố gắng làm là di chuyển lên vùng đất cao hơn".

Theo đó, nhện thả ra những mảng tơ nhện lớn bám vào cỏ, cây bụi và cây cối khác để thoát khỏi các mối đe dọa như lũ lụt. "Tác giả" của hiện tượng trên là loài nhện sheetweb, thường sống trên mặt đất ở bang Victoria của Australia.

Ủy viên hội đồng địa phương Carolyn Crossley cho biết, bà đã rất ấn tượng khi chứng kiến hiện tượng tự nhiên này trong lúc đi kiểm tra thiệt hại do lũ lụt vào đầu tuần: “Nó không đáng sợ, trên thực tế nó trông rất đẹp. Mọi thứ được bao phủ trong lớp mạng nhện đẹp đẽ này, trên khắp cây cối và hàng rào. Lúc đó mặt trời đang lặn và dưới ánh sáng mặt trời, nó rất đẹp, cuồn cuộn như những làn sóng phủ lên cảnh vật”.

Các chuyên gia cho biết, việc này dự kiến ​​sẽ không kéo dài, mạng nhện sẽ bị gió thổi bay đi trong thời gian tới.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/vi-sao-hang-loat-mang-nhen-phu-trang-cac-khu-vuc-cua-bang-victoria-australia-20210618150808167.chn?fbclid=IwAR1D8ZHsVXt8_W4pJ8y2g7d1CIptmW-GhBaBNI11RoShnBe8yxNOX-GgxfM

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất