Vì sao ngân hàng Úc dự báo giá vàng sẽ rớt mạnh?

Vì sao ngân hàng Úc dự báo giá vàng sẽ rớt mạnh?

Ngân hàng ANZ (Úc) cho rằng sang năm 2022 giá vàng sẽ lao dốc mạnh.

Trong báo cáo toàn cảnh về giá vàng, Ngân hàng ANZ dự báo vào giữa năm 2022 vàng sẽ bắt đầu giảm trở lại mức 1.600 USD/ounce (tương đương 44,7 triệu đồng/lượng) khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) bắt đầu tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

"Mức giá vàng 1.800 USD sẽ xuất hiện vào đầu năm 2022 nhưng sẽ nhanh chóng suy giảm mạnh vì thời điểm FED nâng lãi suất đã đến. Giá vàng cũng khó hưởng lợi từ chính sách tiền tệ của Mỹ vì FED khá minh bạch trong chính sách tiền tệ của mình.

Tình trạng bán tháo vàng sẽ xuất hiện vào giữa năm 2022 và đẩy giá vàng còn 1.600 USD/ounce" - ông Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao ANZ cho biết.

Tuy vậy, ông Hynes cũng chỉ ra rằng các điều kiện hoàn hảo cho một đợt tăng giá của vàng bao gồm chính sách tiền tệ nới lỏng, tỉ giá thấp, lạm phát cao và hỗ trợ tài chính lớn.

Ngoài ra, còn có vấn đề chuyển đổi năng lượng và địa chính trị, như sự bất đồng giữa Nga và phương Tây về tình hình Ukraine.

Thu Phương
Link nguồn: https://plo.vn/kinh-te/vi-sao-ngan-hang-uc-du-bao-gia-vang-se-rot-manh-1033976.html
Ngân hàng thực phẩm Australia giúp người nghèo giữa Covid-19

Ngân hàng thực phẩm Australia giúp người nghèo giữa Covid-19

Khi Covid-19 liên tục khiến Australia phải phong tỏa, những gói thực phẩm cứu trợ đang phần nào giúp mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất