Vì sao phụ nữ khi kết hôn với đàn ông kém tuổi lại hạnh phúc và hài lòng hơn

Vì sao phụ nữ khi kết hôn với đàn ông kém tuổi lại hạnh phúc và hài lòng hơn

Hầu hết phụ nữ kết hôn với đàn ông hơn từ 1-3 tuổi và họ tin đó là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây lại chỉ ra rằng, vẫn còn có một sự lựa chọn khác tốt hơn.

Tại sao phụ nữ lớn tuổi vui vẻ khi hẹn hò đàn ông trẻ hơn? Đây là câu hỏi không ít người thắc mắc khi nhắc đến khoảng cách tuổi tác giữa phụ nữ và đàn ông trong một mối quan hệ tình cảm.

Tiến sĩ Justin J. Lehmiller, nghiên cứu viên tại Viện Kinsey tại Đại học Indiana, Mỹ chỉ ra một số khả năng khiến những cặp đôi đi ngược với hình mẫu thông thường này sống hạnh phúc hơn.

Theo đó, tiến sĩ Lehmiller khảo sát hơn 200 phụ nữ hẹn hò đàn ông trẻ hơn. Trong đó, nghiên cứu chia thành ba nhóm những phụ nữ hơn chồng trung bình 22 tuổi trở lên, kém tuổi chồng 17 tuổi trở lên và cách biệt trung bình 3 tuổi.

Kết quả cho thấy những phụ nữ nhiều hơn chồng 10 tuổi trở lên hoặc cách biệt khoảng 3 tuổi thường hài lòng với mối quan hệ nhất so với những phụ nữ ít tuổi hơn chồng. Hơn thế, họ cũng xác định gắn bó lâu dài hơn với tình yêu này, so với những người hẹn hò nam giới lớn tuổi hơn hoặc bằng tuổi.

Tiến sĩ Lehmiller cho hay, phụ nữ càng lớn tuổi càng chủ động hơn trong một mối quan hệ, họ biết mình muốn gì, cần gì và làm thế nào để đạt được điều đó. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, bình đẳng trong một mối quan hệ có thể giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc hơn.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Lehmiller cho rằng một số đàn ông có xu hướng "phục tùng" những phụ nữ tự chủ, toát ra quyền năng. Đó có thể là lý do những phụ nữ yêu người kém tuổi dễ dàng đạt được điều mình muốn, thỏa mãn cả về tình dục và những mặt khác trong cuộc sống.

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có được tình yêu lãng mạn. Không ai tình nguyện sống trong cuộc hôn nhân nhạt nhẽo, buồn tẻ, ngày nào cũng giống ngày nào.

Đàn ông càng lớn tuổi càng thực tế, không thể cho người phụ nữ của mình có được thứ tình cảm mơ mộng, lãng mạn mà họ mong muốn. Ngược lại, những chàng trai trẻ có thể thực hiện được điều này.

Vậy nên, phụ nữ trưởng thành thích được hẹn hò, kết hôn với những chàng trai trẻ tuổi bởi ở họ có sức sống thanh xuân tràn đầy, có sự lãng mạn trong tình yêu khiến cuộc sống mỗi ngày luôn tươi mới.

Không những vậy, những chàng trai trẻ lại luôn hứng thú với những thử thách mới mẻ. Điều này sẽ giúp người phụ nữ của họ có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động độc đáo mà bình thường không làm. Mối quan hệ lứa đôi vì thế đầy thú vị và có tính phiêu lưu.

Phụ nữ trưởng thành khác với những cô gái trẻ tuổi đôi mươi, bởi ở họ khái niệm "được chăm sóc" sẽ biến mất. Họ đủ độc lập, tự chủ và kinh tế để tự chăm sóc bản thân mà không cần sự giúp đỡ từ người khác. Họ hiểu rằng không phải đàn ông càng nhiều tuổi càng có trách nhiệm với gia đình, thậm chí nhiều người trong số đó lại mưu mẹo, tính toán. Bởi vậy nhiều phụ nữ trưởng thành có xu hướng chọn những chàng trai trẻ tuổi hơn mình.

So với đàn ông lớn tuổi, những chàng trai trẻ có suy nghĩ đơn giản và chân thành hơn, thứ mà ai cũng đều mong muốn có trong tình yêu. Với tình cảm thuần, phụ nữ trưởng thành khó có thể tìm thấy ở thế giới họ đang sống.

Nghiên cứu cũng nhận định việc yêu thương và làm hài lòng một phụ nữ lớn tuổi cũng mang lại hạnh phúc cho đàn ông.

Tiến sĩ tâm lý giáo dục Marty Nemko ở California cho biết, các cặp chồng trẻ, vợ già có khả năng tương thích, trưởng thành và làm cha mẹ tốt hơn.

"Làm cha mẹ khó khăn và căng thẳng hơn bạn nghĩ. Nó đòi hỏi sự trưởng thành và công bằng để luôn đặt ra giới hạn nhưng không quá mức, giữ được bình tĩnh và hợp tác giải quyết vấn đề của con. Một người lớn tuổi sẽ có thể trưởng thành hơn người 20 tuổi", vị này phân tích.

Bên cạnh đó, các cặp đôi lệch tuổi này cũng có đời sống tình dục thăng hoa.

Bởi hormones tình dục ở đàn ông đạt đỉnh vào năm 18, trong khi ở phụ nữ là 30. Phụ nữ nhiều tuổi hơn có xu hướng mạnh dạn hơn trong chuyện giường chiếu. Do đó, khả năng vợ chồng hòa hợp sẽ cao hơn khi cả hai người đều có kinh nghiệm và cởi mở hơn về chuyện sex.

Bất kể trong mối tình nào, phụ nữ cũng luôn yêu hết mình. Họ sẵn sàng bước vào thế giới của đối phương, để không chỉ có thể hiểu hơn về anh ta mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người mình yêu. Trong trường hợp này, nguồn năng lượng tích cực từ phía người đàn ông kém tuổi sẽ mang đến cho họ cảm giác muốn được khám phá thế giới một lần nữa.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/vi-sao-phu-nu-khi-ket-hon-voi-dan-ong-kem-tuoi-lai-hanh-phuc-va-hai-long-hon-c64a1500600.html
Hé lộ sự thật về thông tin Công nương Diana có một người con gái bí mật trước khi kết hôn với Thái tử Charles

Hé lộ sự thật về thông tin Công nương Diana có một người con gái bí mật trước khi kết hôn với Thái tử Charles

Dư luận từng chấn động về thông tin Công nương Diana và Thái tử Charles có một cô con gái bí mật. Thậm chí cô gái này còn sinh ra trước cả Hoàng tử William. Đến nay nó vẫn trở thành chủ đề được người hâm mộ quan tâm dù Công nương Diana đã qua đời cách đây 21 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất