Vì sao Úc là nơi hoàn hảo dành cho người về hưu?

Vì sao Úc là nơi hoàn hảo dành cho người về hưu?

Úc là một nơi hoàn hảo để bạn sinh sống khi về hưu, nhưng nguyên nhân của việc này thì không phải ai cũng biết.

Úc là một nơi hoàn hảo để bạn sinh sống khi về hưu, nhưng nguyên nhân của việc này thì không phải ai cũng biết.

Đó là phản hồi mới nhất sau một nghiên cứu được thực hiện bởi Natixis Global Asset Management. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng Úc hiện đang xếp hạng 6 trong số 43 quốc gia có mức phúc lợi hưu trí cao nhất toàn cầu.

Các quốc gia được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như tài chính, sự thịnh vượng về vật chất, chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Úc đã đạt được điểm số rất cao trong mảng chất lượng cuộc sống và tài chính.

Tuy nhiên người hàng xóm của Úc là New Zealand còn đạt điểm số cao hơn. Quốc gia này đã đạt hạng 5, và cũng được đánh giá rất cao trong tiêu chí chất lượng không khí và mức độ hạnh phúc.

Khoản tiền hưu bổng đã trở nên bắt buộc kể từ năm 1992, và khoản gửi tiết kiệm hưu trí dự kiến sẽ tăng lên 3 nghìn tỷ đô chỉ trong 3 năm tới, tăng lên từ mức 2.4 nghìn tỷ đô hiện tại.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát được thực hiện với gần 600 người về hưu ở Úc cùng 400 người chuẩn bị về hưu, cho thấy khoảng một nửa trong số họ không có khoản đầu tư nào ngoài khoản tiền hưu bổng.

Đây là một mối lo ngại đối với các chuyên gia tài chính và những người về hưu, bởi vì mặc dù Úc chiếm vị trí khá cao so với bình diện toàn cầu, nhưng có vẻ như chúng ta không tận dụng được lợi thế này.

Ông David Bryant, giám đốc điều hành của Australian Unity Wealth, chia sẻ với Fairfax: “Rõ ràng là nhiều người thuộc thế hệ Baby Boomers – vì quá phụ thuộc vào khoản tiền hưu trí – đã không hiểu rõ vấn đề và không có kế hoạch khi về hưu.”

Những quốc gia nằm trong top 10 địa điểm tốt nhất dành cho người nghỉ hưu:

1. Na Uy

2. Thụy Sĩ

3. Iceland

4. Thụy Điển

5. New Zealand

6. Úc

7. Đức

8. Đan Mạch

9. Hà Lan

10. Luxembourg

Minh Hoang - Báo Úc (Theo TenPlay)
Link nguồn: https://tenplay.com.au/news/national/july-2017/the-best-places-in-the-world-to-retire

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất