Victoria: 2 tàu bị chìm quanh vịnh Western Port, 5 người m ay mắn thoát chế t

Victoria: 2 tàu bị chìm quanh vịnh Western Port, 5 người m ay mắn thoát chế t

Một bé trai 4 tuổi này nằm trong số 5 người được giải cứu trong 2 vụ chìm tàu xảy ra ở Western Port Bay, Victoria cuối tuần vừa rồi.

Một gia đình 3 người (gồm một người đàn ông 38 tuổi, một phụ nữ 34 tuổi và một bé trai) đã may mắn thoát chết khi tàu bị chìm ngày hôm qua, 18/12.
Một chiếc tàu đi qua đã phát đi cảnh báo nhưng đến lúc Cảnh sát đường thủy tới thì cả 3 người đã tự cập bờ.


Ngày 17/12, có 2 người đàn ông cũng gặp rắc rối khi tàu của họ bị hết nhiên liệu và chạy vòng quanh vịnh.
Phát ngôn viên Cảnh sát Victoria Clair White cho biết cặp đôi này nhanh chóng nhận ra mình gặp vấn đề trong điều kiện khó khăn.
"Điều kiện khó khăn cộng thêm việc thiếu xăng khiến tàu của họ dạt vào vũng lầy gần bờ. Tại đây, tàu của họ bắt đầu chìm", bà White nói.
"Rơi vào hoàn cảnh khó khăn, 2 người đàn ông quyết định gửi tin nhắn cho một người bạn để nói về tai họa họ gặp phải".
Thông tin cuối cùng được chuyển tới cho Cảnh sát đường thủy. Dưới sự trợ giúp của các tình nguyện viên Maritime Rescue và Police Air Wing, cảnh sát đường thủy đã có thể giải cứu được các thuyền viên bị mắc kẹt.
Quyền trung sĩ Ben Penrose thuộc Cảnh sát đường thủy cho biết đây là nhờ cảnh báo kịp thời cho những người bắt đầu một hành trình bằng đường thủy: đảm bảo kiểm tra kỹ các điều kiện thời tiết, sự an toàn của tàu thuyền và nhiên liệu.
"Kiểm tra các điều kiện có ý nghĩa hơn khi cứ thế mà đi", anh Penrose nói.
Quyền trung sĩ cũng kêu gọi những người đi tàu thuyền trong tương lai luôn mặc áo phao và đảm bảo gia đình, bạn bè biết về kế hoạch của mình.
Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất