Victoria ban bố lệnh cấm lửa hoàn toàn đầu tiên trong mùa

Victoria ban bố lệnh cấm lửa hoàn toàn đầu tiên trong mùa

Cơ quan cứu hỏa bang Victoria đã tuyên bố lệnh cấm lửa tổng thể đầu tiên trong mùa, vì chính quyền bang chuẩn bị 50 máy bay để hỗ trợ chữa cháy trong mùa hè này.

Mallee được dự báo sẽ hứng chịu nhiệt độ vào giữa những năm 30, gió giật mạnh và có nguy cơ giông bão vào thứ Năm.

Với xếp hạng nguy hiểm hỏa hoạn nghiêm trọng, Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Quốc gia đã tuyên bố khu vực này sẽ phải chịu lệnh cấm hỏa hoạn hoàn toàn vào thứ Năm.

Điều đó có nghĩa là không được đốt hoặc giữ lửa ngoài trời từ 12.01 sáng đến 11.59 tối và các quy tắc nghiêm ngặt cũng được áp dụng cho việc sử dụng máy móc nông trại, máy cưa và máy cắt cỏ.

Mức độ nguy hiểm hỏa hoạn rất cao được dự báo cho khu vực Wimmera gần đó vào thứ Năm, trong khi mức này được coi là cao đối với Quốc gia phía Bắc và Tây Nam và mức thấp vừa phải đối với phần còn lại của tiểu bang.

Trong khi đó, Bộ trưởng Dịch vụ khẩn cấp Jaclyn Symes cho biết 50 máy bay, bao gồm cả máy bay ném bom, sẽ được "bố trí chiến lược" trên khắp Victoria trong mùa hè để giúp các nỗ lực chữa cháy.

Chúng bao gồm máy bay trực thăng công suất cao nhất của bang, một chiếc CH47 Chinook mang theo 11.000 lít nước hoặc chất làm chậm, sẽ được sử dụng vào thời điểm nóng nhất trong ngày và có thể tiếp tục vào ban đêm.

Hai máy bay tiếp dầu lớn có thể chở 10.000 lít và cần ít chỗ hơn để cất và hạ cánh sẽ đóng tại Sân bay Avalon, một trong số đó sẽ được chia sẻ với Queensland.

Bà Symes nói: “Những chiếc máy bay này luôn là vũ khí quan trọng trong kho vũ khí của lực lượng cứu hỏa của chúng tôi trong suốt mùa hè, đảm bảo rằng Victoria có khả năng ứng phó hỏa hoạn mạnh nhất mỗi năm khi chúng tôi bước vào mùa cháy”.

Trong khi triển vọng cho mùa cháy này cho thấy nguy cơ cháy rừng kéo dài thấp hơn, cháy cỏ và cây trồng vẫn có nguy cơ cao trên toàn tiểu bang sau khi lượng mưa trung bình trên trung bình và nhiên liệu tăng trưởng mạnh.

Giám đốc CFA Jason Heffernan cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi đã có những điều kiện nhẹ nhàng hơn khi bước vào mùa cháy này, nhưng chúng tôi không thể tự mãn về những ngày nắng nóng và gió, nơi nguy cơ hỏa hoạn tăng đột biến”.

Cục Khí tượng cho biết nhiệt độ tối đa sẽ tăng lên đến 10C so với mức trung bình ở phía bắc của bang vào thứ Sáu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/total-fire-ban-as-vic-prepares-50-planes/ar-AAQOSnF
Những công nhân chưa được tiêm phòng ở Lãnh thổ phía Bắc phải đối mặt với khoản tiền phạt $ 5000 và lệnh cấm làm việc

Những công nhân chưa được tiêm phòng ở Lãnh thổ phía Bắc phải đối mặt với khoản tiền phạt $ 5000 và lệnh cấm làm việc

Hàng chục nghìn công nhân ở Lãnh thổ phía Bắc có thể bị phạt tiền hoặc bị chặn khỏi nơi làm việc của họ trừ khi họ được chủng ngừa COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất