Victoria báo cáo 905 trường hợp COVID-19 mới

Victoria báo cáo 905 trường hợp COVID-19 mới

Victoria đã báo cáo một sự sụt giảm đáng kể trong các trường hợp COVID-19 có thể là nhờ tỷ lệ vắc xin tiếp tục tăng cao.

Đã có 905 trường hợp địa phương nhiễm virus mới được báo cáo vào Chủ nhật, so với 1221 trường hợp một ngày trước đó.

Đã có bốn trường hợp tử vong liên quan đến COVID trong 24 giờ đến nửa đêm thứ Bảy.

Khoảng 87% dân số trên 12 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

55 người mắc COVID đang được chăm sóc đặc biệt trong khi 72 người khác đã được loại bỏ vi rút nhưng vẫn cần điều trị ICU.

Nó diễn ra sau khi hàng nghìn người tập trung tại Khu trung tâm của Melbourne vào thứ Bảy để biểu tình chống lại quyền hạn khẩn cấp mới của chính quyền tiểu bang và các nhiệm vụ về vắc xin.

Dự luật được đề xuất sẽ cấp cho thủ tướng quyền tuyên bố đại dịch và gia hạn các điều kiện khẩn cấp trong ba tháng một lần, miễn là được coi là cần thiết.

“Dự luật được đưa ra trong quốc hội ... được xây dựng dựa trên những gì xảy ra ở New Zealand, được xây dựng dựa trên những gì xảy ra ở NSW và hoàn toàn phù hợp với quyền hạn mà nhiều người khác nhau trong chính phủ nắm giữ,” Thủ hiến Daniel Andrews đã nói trước đây.

Những người biểu tình đã chặn các tuyến xe điện khi họ diễu hành từ thư viện bang tới quốc hội.

Một người đàn ông được nhìn thấy mang theo một chiếc giá treo cổ tự chế với ba chiếc dây nịt nhưng không có báo cáo về tình trạng bất ổn.

Thời hạn cuối cùng của Victoria để các công nhân xây dựng được tiêm phòng đầy đủ để tiếp tục làm việc trên công trường đã rơi vào thứ Bảy.

Sắc lệnh gây tranh cãi, gây ra các cuộc biểu tình bạo lực khắp Melbourne vào tháng 9, yêu cầu tất cả các ngành nghề phải tiêm hai liều vắc-xin.

Các nhân viên chăm sóc người cao tuổi của tiểu bang cần được tiêm chủng đầy đủ trước thứ Hai và khoảng một triệu nhân viên cơ bản của tiểu bang sẽ được yêu cầu tiêm vắc xin kép trước ngày 26 tháng 11.

Lãnh đạo thượng viện tự do David Davis đã gọi đạo luật về đại dịch của thủ tướng là “sự giành lấy quyền lực” nhưng kêu gọi những người tham gia cuộc biểu tình hôm thứ Bảy không dùng đến bạo lực.

Ông nói: “Tôi sẽ khuyến khích người dân Victoria chiến đấu trên mọi cấp độ để chống lại dự luật đại dịch khủng khiếp của Daniel Andrews ... nhưng họ nên thể hiện quan điểm của mình một cách hòa bình, bình tĩnh và hợp lý.”

Phe đối lập đã kêu gọi chấm dứt sớm nhiệm vụ đeo mặt nạ trong nhà của tiểu bang nhằm khuyến khích người lao động quay trở lại trung tâm Melbourne.

Theo quy định hiện hành, người trên 12 tuổi phải đeo khẩu trang trong nhà trừ khi ở nhà.

Hạn chế được thiết lập để dỡ bỏ khi tiểu bang đạt 90% tiêm chủng kép vào hoặc khoảng ngày 24 tháng 11, ngoại trừ các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm có nguy cơ cao.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-reports-905-local-covid-19-cases-and-four-virus-related-deaths-c-4551341
Victoria thông báo các quy định cách ly mới đối với học sinh

Victoria thông báo các quy định cách ly mới đối với học sinh

Những thay đổi lớn đang xuất hiện xung quanh các yêu cầu cách ly đối với học sinh trường Victoria được coi là những người tiếp xúc gần gũi với các trường hợp COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất