Victoria báo cáo ba trường hợp Omicron mới

Victoria báo cáo ba trường hợp Omicron mới

Victoria đã báo cáo ba trường hợp Omicron mới của COVID-19 vào cùng ngày mà tiểu bang báo cáo số ca nhiễm hàng ngày lớn nhất trong sáu tuần.

Hiện có 13 trường hợp biến thể đáng lo ngại trong bang, tăng so với 10 trường hợp một ngày trước đó.

Bộ Y tế cho biết: “Tất cả các trường hợp Omicron mới đều là những ca quốc tế đến gần đây.

"Tất cả đã được cách ly kể từ khi đến."

Các cơ quan y tế công cộng cũng đang điều tra bảy trường hợp COVID-19 được xác nhận có thể liên quan đến khách sạn Peel ở Collingwood và quán bar Sircuit ở Fitzroy.

Công việc đang được tiến hành để xác định xem có bất kỳ trường hợp nào trong số này có biến thể Omicron hay không.

Bộ Y tế trước đó đã xác nhận 1622 trường hợp COVID mới đã được phát hiện vào thứ Năm - mức tăng đột biến lớn nhất của bang trong hơn sáu tuần.

Cũng có chín trường hợp tử vong liên quan đến vi rút.

Nó cho biết số ca nhập viện ở bang đã tăng lên 384 ca và trong số đó có 87 ca ở ICU với 49 ca đang thở máy.

Tuy nhiên, Victoria đã vượt qua ngưỡng tiêm chủng chính và 92,2% tổng số người trên 12 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Có 1405 trường hợp được ghi nhận vào thứ Tư, 1189 trường hợp vào thứ Ba, 1290 trường hợp vào thứ Hai và 1069 trường hợp vào Chủ nhật.

Thứ Năm là ngày có số ca COVID cao nhất kể từ khi có 1656 ca được ghi nhận vào ngày 29 tháng 10.

Tính đến tối thứ Tư, đã có 10 trường hợp được xác nhận mắc bệnh Omicron ở Victoria.

Một trong những trường hợp mới là liên hệ gia đình của một trường hợp đã biết trước đó và một trường hợp khác đã đến quán bar Sircuit ở Fitzroy và khách sạn The Peel ở Collingwood vào thứ Sáu tuần trước.

Quy tắc bắt buộc về khẩu trang và vắc xin mới

Từ thứ Năm, khẩu trang không còn cần phải được đeo trong đám cưới, đám tang hoặc các cơ sở nghi lễ.

Cũng đã có những thay đổi đối với các quy định về tiêm chủng và yêu cầu tiêm chủng sẽ được xóa bỏ đối với tất cả khách hàng bán lẻ, ngoại trừ các dịch vụ làm tóc và làm đẹp.

Nó cũng sẽ bị xóa khỏi các cơ sở bất động sản cũng như tại các đám cưới và đám tang, trừ khi các sự kiện được tổ chức trong môi trường hiếu khách, nơi các yêu cầu về vắc xin được áp dụng.

Các nhà hàng, quán cà phê và quán bar vẫn chỉ mở cửa cho những khách hàng quen đã được tiêm phòng đầy đủ và nhân viên phải đeo khẩu trang.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Martin Foley xác nhận khẩu trang sẽ vẫn ở các cơ sở bán lẻ trong nhà cũng như các cơ sở có nguy cơ cao khác.

Các yêu cầu về khẩu trang ban đầu được gắn cờ sẽ bị loại bỏ khỏi các cơ sở bán lẻ vào ngày 15 tháng 12, nếu các ca nhập viện vẫn ổn định, phù hợp với những thay đổi ở New South Wales.

Nhưng Giám đốc Y tế của Victoria, Brett Sutton cho biết họ cần thu thập thêm thông tin về biến thể Omicron trước khi xem xét các thay đổi tiếp theo đối với việc đeo khẩu trang.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-reports-three-new-omicron-cases-after-confirmed-1622-covid-19-cases-c-4974877
Bộ trưởng y tế thông báo các thay đổi về hạn chế tại Victoria

Bộ trưởng y tế thông báo các thay đổi về hạn chế tại Victoria

Các thay đổi đối với các quy tắc về khẩu trang của Victoria đã được xác nhận khi tiểu bang ghi nhận một trường hợp COVID khác tăng đột biến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất