Victoria: “Bão hen suyễn” được dự báo sẽ trở lại vào Chủ nhật này

Victoria: “Bão hen suyễn” được dự báo sẽ trở lại vào Chủ nhật này

Các tổ chức y tế và Cục Khí tượng đang cùng nhau ban hành một cảnh báo về sức khỏe cho người dân Victoria, trước khi bão được dự báo sẽ tới vào ngày Chủ nhật.

Nhà chức trách về y tế của tiểu bang đã chịu áp lực ngày càng tăng, kể từ khi dịch "bão hen suyễn" vào ngày 21/11 xảy ra, khiến ít nhất 8 người tử vong và hàng ngàn ca phải nhập viện.
Mặc dù thảm họa y tế đang ở trước mắt, nhưng vẫn chưa có cảnh báo nào được ban hành.
Giám đốc y tế của Bộ Y tế và Dịch vụ con người, Chỉ huy y tế của Dịch vụ cứu thương Victoria và Giám đốc khu vực của Cục Khí tượng đã họp và dự kiến sẽ ban hành một cảnh báo cho người dân Victoria về một “cơn bão hen suyễn” sắp xảy ra.


"Giông bão có thể xảy ra tại một số nơi của Victoria vào ngày Chủ nhật, đặc biệt là các khu vực phía Tây, với luồng không khí lạnh kéo tới sau một ngày nóng, ẩm ướt," một tuyên bố của Cục Khí tượng cho biết.
"Tháng 12 luôn có truyền thống là tháng nhiều giông bão nhất ở Victoria."
Một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện với 2.000 người cho thấy khoảng 40% trong số những người gặp phải các triệu chứng hen suyễn vào cơn bão cuối tuần trước lại chưa từng bị hen suyễn trước đây; và hơn 90% đã từng có triệu chứng viêm mũi dị ứng (dị ứng phấn hóa, sốt cỏ khô) trong năm ngoái.
Dự báo hôm Chủ nhật tại Melbourne sẽ ấm áp và ẩm ướt, nhiệt độ là 32 độ, và một cơn bão có thể xảy ra vào buổi chiều và buổi tối.


Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Y tế Jill Hennessy thừa nhận tiểu bang đã không sẵn sàng cho một thảm họa sức khỏe do thời tiết gây ra.
"Đây là một trường hợp khẩn cấp về y tế với một quy mô chưa từng có, và chúng tôi có nghĩa vụ đảm bảo rằng đã học được những bài học cần thiết từ sự kiện này," bà cho biết.
Bà Hennessy cho biết một báo cáo tạm thời về việc quản lý dịch như thế nào, sẽ được thực hiện trong tháng 1 năm sau.
Vào sáng thứ Tư, Giám đốc y tế Charles Guest đã ban hành một cảnh báo sức khỏe cho Gippsland và Đông Bắc Victoria, nơi được dự báo có giông bão. Cảnh báo này sau đó đã bị hủy bỏ.

Việt Tùng - Báo Úc

Nguy cơ bão hen suyễn lan rộng ra khắp nước Úc

Nguy cơ bão hen suyễn lan rộng ra khắp nước Úc

Trước tình trạng bão đang tấn công Queensland và có thể quét qua NSW, Victoria, các chuyên gia bày tỏ lo ngại về việc bão hen suyễn sẽ lại xảy ra khắp nước Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất