Victoria: Bé gái t ử vong thương tâm trên đường đi xem chim cánh cụt

Victoria: Bé gái t ử vong thương tâm trên đường đi xem chim cánh cụt

Một bé gái đã t ử vong thương tâm trên đường đi xem chim cánh cụt ở đảo Phillip khi chiếc xe của gia đình bị một chiếc Mercedes vượt biển báo dừng đâ m phải.

Lái xe gây tai nạn lúc đó nồng nặc mùi rượu và được cho là đã chạy xe với tốc độ cao vào hôm thứ Bảy (17/12).
Nạn nhân lúc đó ngồi sau xe cùng với mẹ trong khi bố và chị gái 9 tuổi ngồi phía trước và chỉ bị xây xát nhẹ.
“Tôi cảm thấy rất xót xa cho gia đình này,” một cư dân tên là Meg Newman sống gần đó cho biết.
“Những người đi trên các xe khác ở phía sau xe gặp nạn đã dừng lại và tiến hành hô hấp nhân tạo CPR cho bé gái tội nghiệp nhưng cô bé tử vong tại bệnh viện sau đó.
“Không ai có thể quên được chuyện này. Một bé gái mới chỉ hơn 1 tuổi giờ đây không thể đón Giáng sinh được nữa, không thể mở quà trong ngày Giáng sinh được nữa,” trợ lí ủy viên Doug Fryer cho biết.
“Số người chết vì tai nạn giao thông của chúng ta hiện giờ là 281 người, chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người làm một việc đó là trở về nhà an toàn vào Giáng sinh.”
Tài xế 24 tuổi được cho là trở nên quẫn trí vì gây tai nạn, nhưng cảnh sát cho biết anh này đã uống rượu trong khi những người dân ở đó nhìn thấy chiếc Mercedes chạy bạt mạng trước đó cùng ngày.
Anh ta đã bị bắt giữ nhưng sau đó được thả tự do vào hôm Chủ nhật (18/12) để chờ các thanh tra giao thông điều tra.
Mặc dù có những biển báo dừng cảnh báo các lái xe, nhưng theo người dân nơi đây thì điều đó là không đủ đối với những người không quen đường ở khu vực trên, điển hình là hàng nghìn du khách trẻ tuổi đến đây mỗi dịp hè.
Anh Paul và Ida Lom sống tại đây cho biết họ đã liên tục yêu cầu hội đồng Bass và Sở đường bộ Victoria lắp đặt gờ giảm tốc độ nhưng không đạt được kết quả như mong muốn.
“Đây là một bãi biển nổi tiếng với trẻ em và ở Long Street, mọi người rất cẩu thả và lờ đi điểm cắt giao này mà cứ tiếp tục đi thẳng,” anh Lom nói với 7 News.
Thảm kịch giao thông này đã nâng tổng số người tử vong vì tai nạn ở bang Victoria lên 281 người.

Tuấn Ngọc - Báo Úc

Các bài báo khác copy vui lòng ghi rõ nguồn và tác giả bài viết. Nếu sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam.

Phùng Tuấn Ngọc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất