Victoria: Blogger nổi tiếng với những bài viết đấu tranh với bệnh u ng th ư đã qua đời

Victoria: Blogger nổi tiếng với những bài viết đấu tranh với bệnh u ng th ư đã qua đời

Một bà mẹ bốn con tại bang Victoria nổi tiếng trong cộng đồng mạn g với trang blog đầy cảm hứng chia sẻ cuộc chiến của mình với căn bệnh u ng th ư giai đoạn 4 vừa qua đời.

Cô Julia Watson đã được bệnh viện cho về nhà một tuần trước khi mất, nhưng bị tắc mạch nên được đưa đến bệnh viện Frankston.

Blogger này có khoảng 10,000 người theo dõi tích cực trên Facebook, Five Fairies và Fella. Tất cả bọn họ đều bày tỏ sự tiếc thương vô cùng đối với sự ra đi của người phụ nữ kiên cường.

Bạn của cô Watson là Donna đã đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình vào tối Chủ nhật (18/12).

“Vào lúc 22h15 đêm nay, người phụ nữ can đảm nhất, xinh đẹp nhất, Julia, đã rời xa chúng ta để bắt đầu giấc mơ vô tận của mình trong vòng tay của những người yêu thương."

“Hãy nhớ mãi bài học mà chị ấy đả dành cho chúng ta. Sống, yêu, hy vọng, mơ ước, thực hiện và đấu tranh cho niềm tin của chúng ta. Chị khiến em rất tự hào. Hãy ra đi thanh thản XXX.”

Hơn 10,000 người đã đáp lại dòng trạng thái này và gữi những dòng tin nhắn cảm động đến cô Watson cũng như gia đình cô.

“Tim tôi như vỡ tan khi đọc được tin này. Cô ấy là một phụ nữ mạnh mẽ và những đứa con của cô sẽ biết được mẹ yêu mình đến dường nào,” một phụ nữ bình luận.

“Tôi rất buồn khi biết tin người phụ nữ xinh đẹp can đảm này đã ra đi mãi mãi,” một người khác thêm vào."

“Tôi như bị suy sụp. Mặc dù biết trước chuyện này sẽ đến nhưng nó vẫn rất bàng hoàng."

”Bảy tuần trước khi qua đời, bác sĩ nói với cô Watson rằng bệnh tình của cô không thể cứu chữa được nữa, căn bệnh ung thư của cô quá nặng."

“Họ nói với tôi rằng họ không thể làm gì được nữa, (nghĩa là tôi sẽ chết RẤT sớm),” cô viết trên Facebook của mình vào hôm 31/10.

Trong các trang blog cá nhân, cô Watson thường xuyên nói về tình yêu của mình dành cho chồng là anh Gaz và bốn đứa con là Dakota, Indi, Tana và Georgie.


Tháng 9 vừa rồi, cô cũng đã xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình. Cuốn sách nói về cuộc chiến của cô với căn bệnh ung thư một cách chân thật và vui vẻ có tựa đề là “Breakfast, School Runs, Chemo: The Sometimes Funny, Definitely Not Depressing, True Story of a Mum With Cancer.”  (Làm bữa sáng, đưa con đi học, hóa trị: Đôi khi ngộ nghĩnh, không hề phiền muộn, câu chuyện có thật của một bà mẹ bị ung thư).

Trước đó, một chiến dịch gây quỹ đã được lập ra dành cho cô Watson và gia đình của mình.

Tuấn Ngọc
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/a/33628259/inspirational-blogger-passes-away-after-tough-battle-with-bowel-cancer/#page1

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất