Victoria cam kết tiêm phòng cho toàn bộ tuyến đầu trong tuần này

Victoria cam kết tiêm phòng cho toàn bộ tuyến đầu trong tuần này

Chính phủ Victoria đã cam kết mọi nhân viên kiểm dịch của khách sạn tuyến đầu sẽ được tiêm phòng vào thời điểm các chuyến bay quốc tế đến Melbourne khởi động lại trong tuần này.

Một số công nhân tại Holiday Inn của Sân bay Melbourne đã mắc phải chủng vi rút coronavirus ở Anh có khả năng lây nhiễm cao từ những du khách trở về vào đầu tháng Hai.

24 trường hợp bùng phát đã gây ra tình trạng khóa máy cắt mạch điện kéo dài 5 ngày của bang và dẫn đến việc các chuyến bay quốc tế bị đình chỉ.

Với việc các chuyến bay chở du khách trở về sẽ tiếp tục vào thứ Năm, Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng Giao thông Jacinta Allan cho biết Victoria đã gần tiêm phòng cho tất cả các nhân viên kiểm dịch của khách sạn.

Bà nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng: “Lời khuyên của tôi là tất cả các nhân viên làm công tác kiểm dịch khách sạn ở những vai trò trực diện đó sẽ được tiêm phòng sau khi chương trình tiếp tục vào ngày 8 tháng 4.”

"Phần lớn nhân viên kiểm dịch của khách sạn đã được tiêm phòng và chỉ những người đã được tiêm phòng sẽ làm việc trong công tác kiểm dịch của khách sạn từ ngày 8 tháng 4 với vai trò trực diện đó."

Báo cáo sau khi xem xét các biến thể đáng lo ngại, do Phó Giám đốc Y tế Allen Cheng dẫn đầu, kết luận rằng tiêm phòng cho nhân viên kiểm dịch của khách sạn sẽ là biện pháp hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Việc tái khởi động hôm thứ Năm sẽ đánh dấu lần thứ ba kế hoạch kiểm dịch khách sạn của Victoria được đại tu kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Đợt thứ hai của bang, năm ngoái dẫn đến hơn 18.000 ca lây nhiễm mới, 800 ca tử vong và khóa cửa kéo dài 112 ngày, cũng bị rò rỉ từ hệ thống cách ly khách sạn.

Đối với lần lặp lại thứ ba của chương trình, lượng khách du lịch quay trở lại ban đầu được lên kế hoạch giới hạn ở mức 800 một tuần trước khi tăng lên 1120 vào ngày 15 tháng 4.

Tuy nhiên, thủ tướng James Merlino tuần trước đã sửa đổi con số thứ hai xuống 1000 sau khi chính phủ liên bang từ chối đề xuất của Victoria về việc cung cấp thêm 120 chỗ cho "nhóm kinh tế".

Victoria hiện đã cung cấp 116.677 liều vắc-xin, chỉ thêm 443 liều vào Chủ nhật vì các trung tâm vẫn mở cửa trong bốn ngày cuối tuần lễ Phục sinh.

Không có ca nhiễm COVID-19 mới nào được báo cáo ở Victoria vào thứ Hai, ngày thứ 38 liên tiếp của tiểu bang không có ca mắc tại địa phương.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic-hotel-staff-vaccine-pledge-053850673.html
Cảnh báo rò rỉ clo tại trung tâm thủy sinh Victoria

Cảnh báo rò rỉ clo tại trung tâm thủy sinh Victoria

Hai mươi người đã được nhân viên y tế điều trị, trong đó có sáu người phải nhập viện sau khi bị rò rỉ khí clo tại một hồ bơi ở phía tây nam của Victoria

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất