Victoria cảnh báo người dân 'Tránh xa' các khu vực bị bão

Victoria cảnh báo người dân 'Tránh xa' các khu vực bị bão

Người dân Melbourne có thể được tự do nhưng đã được yêu cầu tránh xa các khu vực bị bão tàn phá khi các nỗ lực dọn dẹp vẫn tiếp tục.

Với quy định bán kính 25km và lệnh cấm đi lại trong khu vực được dỡ bỏ vào thứ Sáu, nhiều người dân Melbourne đang sẵn sàng lên đường vào cuối tuần này.

Nhưng Ủy viên Quản lý Khẩn cấp Andrew Crisp đã cảnh báo họ về một chuyến đi đến Dãy Dandenong và các phần của Gippsland, nơi bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và bão tàn phá vào tuần trước.

"Thông điệp mạnh mẽ của tôi gửi đến bất kỳ ai không phải là người địa phương, không sống ở đây, hãy tránh xa", ông nói hôm thứ Năm.

"Bạn sẽ cản trở tất cả những công việc tuyệt vời khi cố gắng dọn đường."

Cũng như việc đóng cửa các con đường, nhiều công viên quốc gia đã phải đóng cửa sau khi bị cho là không thể tiếp cận hoặc nguy hiểm.

Các công viên quốc gia thuộc dãy Dandenong và Yarra và 11 công viên khác ở phía đông Victoria nằm trong danh sách dài hạn cho du khách.

Phó giám đốc điều hành phản ứng của tiểu bang Chris Hardman cho biết người dân Victoria phải lên kế hoạch cẩn thận cho việc đi lại của họ để đảm bảo họ không gặp vấn đề vào cuối tuần và kỳ nghỉ học sắp tới.

"Nếu bạn dự định cắm trại trong những ngày nghỉ học này, hãy đảm bảo không bao giờ cắm trại dưới tán cây vì sau khi mưa lớn, chúng có thể trở nên không ổn định", ông nói.

Nó diễn ra khi chính phủ Victoria tiết lộ khoản thanh toán hàng tuần mới lên đến $1680 khi một số cư dân phải đối mặt với ba tuần nữa mà không có điện.

Quyền Thủ hiến James Merlino đã công bố quỹ vào thứ Năm, một tuần sau khi bão làm đổ cây, gây lũ lụt lớn và phá hủy đường dây điện trên khắp phía đông của bang.

Ông cho biết khoảng 7000 hộ gia đình vẫn không có điện, với các vùng ngoại ô bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Dandenongs dự kiến ​​sẽ mất điện lưới cho đến ngày 10 tháng 7.

Khoản thanh toán sẽ do AusNet quản lý, giúp các gia đình mua những thứ cơ bản và tìm chỗ ở thay thế trong ba tuần tới.

Cho đến nay, khoảng 1868 ngôi nhà trên toàn tiểu bang đã được đánh giá, với 119 ngôi nhà được coi là không thể ở được và 112 ngôi nhà bị hư hại.

Bushfire Recovery Victoria sẽ dẫn đầu trong việc điều phối việc dọn dẹp và phục hồi, trong khi một nhóm nhỏ gồm các thành viên của Lực lượng Phòng vệ Úc sẽ đến Dãy Dandenong và Traralgon, trong vùng Gippsland, vào thứ Năm để đánh giá thiệt hại.

Sau đó dự kiến ​​sẽ có thêm một yêu cầu hỗ trợ ADF.

Nhưng trong một số trường hợp, chẳng hạn như chặt cây, nhân lực ADF không phải là câu trả lời.

Tình trạng khẩn cấp về năng lượng cũng đã được ban bố do lo ngại mỏ Yallourn có thể bị ngập lụt khi các vết nứt hình thành và gây thêm áp lực lên các bức tường của nó.

Trong khi đó, cư dân của Kallista, Sherbrooke và The Patch ở Dãy Yarra vẫn được yêu cầu không được uống nước máy, ngay cả khi nó đã được đun sôi, do bị nhiễm bẩn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/stay-away-storm-hit-victorian-173032627.html
Quyền Thủ hiến thông báo khoản thanh toán mới 1600 đô cho những người dân Victoria không có điện trong bão

Quyền Thủ hiến thông báo khoản thanh toán mới 1600 đô cho những người dân Victoria không có điện trong bão

Một khoản thanh toán mới đã được công bố cho những người dân Victoria bị ảnh hưởng bởi các cơn bão tàn phá các khu vực của tiểu bang

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất