Victoria: Cảnh báo tìn h trạng nhiệt độ xuống thấp đến -4 độ C

Victoria: Cảnh báo tìn h trạng nhiệt độ xuống thấp đến -4 độ C

Các chuyên gia khí tượng vừa ban bố một cảnh báo mức nghiêm trọng cho toàn tiểu bang Victoria khi nhiệt độ sẽ xuống thấp đến -4 độ C.

Các chuyên gia khí tượng vừa ban bố một cảnh báo mức nghiêm trọng cho toàn tiểu bang Victoria khi nhiệt độ sẽ xuống thấp đến -4 độ C.

Photo: KIIS 1011 Melbourne


Theo dự báo, những đợt sương giá lạnh nghiêm trọng được cho là có thể gây thiệt hại cho vụ mùa vào thời điểm này sẽ xảy ra tại các khu vực như quận Mallee, quận Wimmera, quận Northern Country, khu vực hẻo lánh Northern Central và các quận phía Đông Bắc.

Tuy nhiên, Cục Khí tượng cảnh báo nhiệt độ bề mặt mặt đất sẽ “thấp hơn nhiều độ” hơn mức nhiệt được ghi nhận tại các trạm thời tiết tiêu chuẩn, đặc biệt là trong những điều kiện thời tiết tĩnh lặng với nền trời trong xanh.

Sương giá cũng được dự báo xuaars hiện tại các khu vực phía Tây Nam, khu vực Central, khi vực phía tây, phía Nam và Đông Gippsland với nhiệt độ có lúc xuống -3 độ C.

ĐỌC THÊM: nước Úc vừa trải qua ngày lạnh nhất kể từ đầu năm với mức nhiệt giảm kỷ lục

Một khối không khí lạnh đã tấn công khu vực phía Đông Nam nước Úc, nhiệt độ hạ xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay vào ngày 20/6.

Nhiệt độ tại một số khu vực đã giảm xuống dưới 0 độ C.

Photo: Strange Sounds

Theo 9 News, hôm 20/6, nhiều người dân Úc đã thức dậy trong buổi sáng lạnh lẽo nhất ở Úc tính từ đầu năm đến nay, với các điều kiện gió lạnh cóng, sương giá và tuyết rơi được ghi nhận tại một số khu vực ở NSW, Victoria, Nam Úc, trong khi tại Vùng Lãnh thổ Thủ đô Úc nhiệt độ giảm xuống còn -4 độ C.

Tại một số nơi thuộc miền trung bang NSW, nhiệt độ đã hạ thấp chỉ còn -5 độ C, và ở các vùng cao nguyên nhiệt độ được ghi nhận ở mức -10 độ C vào hôm 20/6.

Cục Khí tượng Úc cho biết, mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ ghi nhận mức độ sương giá khác nhau, và mức độ này đặc biệt cao ở bờ biển phía Đông Nam nước Úc.

Các điều kiện giá lạnh xuất hiện là do hệ thống áp suất cao di chuyển chậm kết hợp với không khí khô ở bờ Đông nước Úc.

Những cơn gió hình thành từ phía Nam cũng làm tăng thêm mức độ lạnh lẽo ở NSW và Victoria, trong khi hệ thống áp suất thấp ở Nam Úc làm xuất hiện mưa rào và gió mạnh ở các khu vực nội địa.

Hôm 20/6, tại Sydney, nhiệt độ đã giảm chỉ còn tám độ C, nhưng người dân có cảm giác lạnh hơn do các cơn gió khô.

Thị trấn Richmond ở phía Tây Bắc Sydney có nhiệt độ ở mức 2 độ C, và dự kiến sẽ tiếp tục giảm xuống đến 0 độ C vào ngày 21/6.

Người dân ở Melbourne cũng cảm thấy lạnh lẽo khi nhiệt độ hạ thấp và trời ít mây che phủ vào hôm 20/6.

Thời tiết giá lạnh được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 21/6, và nhiệt độ trên cả nước sẽ chỉ ấm lên một chút vào cuối tuần này.

Theo Viet Times

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất