Victoria cảnh báo về 'thảm họa' pháo hoa NYE

Victoria cảnh báo về 'thảm họa' pháo hoa NYE

Người dân Victoria đang được cảnh báo rằng pháo hoa bất hợp pháp là "công thức dẫn đến thảm họa" khi các nhà chức trách lo ngại về sự bùng phát dữ dộ i các ca thương tích và hỏa hoạn vào dịp Năm Mới.

Các dịch vụ khẩn cấp hôm thứ Năm đã cảnh báo người dân Victoria tránh xa việc đốt pháo trái phép nếu không sẽ có nguy cơ bị bỏng nặng, thiệt hại nghiêm trọng về tài sản hoặc tử vong.

Theo Đơn vị Giám sát Thương tích Victoria của Đại học Monash, trong năm 2021-22, 17 người đã đến khoa cấp cứu của bệnh viện với các vết thương do pháo hoa gây ra.

Giám đốc điều hành sức khỏe và an toàn của WorkSafe, Narelle Beer, cho biết những người Victoria sử dụng pháo hoa bất hợp pháp cũng có thể bị phạt tiền và bị kết án tù.

Pháo hoa được phân loại là chất nổ theo Đạo luật Hàng hóa Nguy hiểm và việc sở hữu hoặc sử dụng chúng là bất hợp pháp đối với bất kỳ ai ở Victoria ngoại trừ kỹ thuật viên pháo hoa được cấp phép.

Tiến sĩ Beer nói: “Có pháo hoa trong tay của một người không (được cấp phép) là một công thức dẫn đến thảm họa.”

"Với việc COVID ảnh hưởng đến hai Tết vừa qua, nhiều người sẽ rất muốn ăn mừng năm nay nhưng đó không phải là lý do để bắn pháo hoa trái phép trở thành một phần của bữa tiệc."

Kể từ tháng 7 năm 2015, gần 170 người đã được điều trị các vết thương liên quan đến pháo hoa ở Victoria.

Trong số đó, gần 80% là nam giới, 1/4 trong độ tuổi từ 20 đến 24, 8 người trên 55 tuổi và 5 người từ 4 tuổi trở xuống.

Giám đốc Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Jason Heffernan cho biết pháo hoa cũng có thể châm ngòi cho đám cháy cỏ và cháy rừng.

"Đã có sự phát triển đáng kể của cỏ ở nhiều khu vực trên toàn tiểu bang và những nhiên liệu này đang cạn kiệt nhanh chóng, vì vậy có khả năng xảy ra cháy rừng."

Quyền Ủy viên cứu hỏa Gavin Freeman cho biết các nhân viên cứu hỏa ứng phó với các đám cháy do pháo hoa bất hợp pháp gây ra hàng năm.

Người dân Victoria có thể báo cáo thông tin về pháo hoa bất hợp pháp cho Crime Stoppers.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/warning-over-nye-fireworks-disasters-190007083.html
Màn bắn pháo hoa mất kiểm soát tại Christmas Carols, Sydney khiến một cậu bé phải nhập viện

Màn bắn pháo hoa mất kiểm soát tại Christmas Carols, Sydney khiến một cậu bé phải nhập viện

Sự kiện Christmas Carols rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi màn bắn pháo hoa vượt khỏi tầm kiểm soát khiến những tia lửa bay vào đám đông ở Sydney, khiến ít nhất 9 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất