Victoria chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp lũ lụt mới

Victoria chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp lũ lụt mới

Victoria có thể phải đối mặt với tìn h trạng khẩn cấp về lũ lụt mới ngay cuối tuần này với lượng mưa lớn có thể khiến sông dâng nhanh, lũ quét và gây thêm áp lực lên các lưu vực đầy đủ.

Mưa rào và bão trên diện rộng vào Chủ Nhật có thể gây ra lũ lụt từ vừa đến lớn trên khắp các khu vực ở phía đông bắc của bang, dự kiến ​​sẽ nhận được lượng mưa từ 60-90 mm.

Mưa lớn và mưa đá lớn gây ra mối đe dọa cho phần còn lại của tiểu bang, trong khi các khu vực của cộng đồng Melbourne và Riverine cũng có thể bị lũ quét.

Cảnh báo lũ đã được ban hành cho hơn 25 con sông và 45 cảnh báo vẫn còn hiệu lực.

Các cộng đồng có nguy cơ cao nhất bao gồm Benalla, Wangaratta, Wodonga, Yarrawonga, Tocumwal và Shepparton.

Người ta lo ngại rằng nước có thể dâng lên ngang mức với trận lũ lụt kinh hoàng năm 1975 ở các vùng trũng dọc theo sông Murray, chẳng hạn như Mildura, Robinvale, Boundary Bend và Wakool Junction.

Đập Hume đã ở mức 96% công suất, khiến các nhà chức trách phải giải phóng 95 gigalitre mỗi ngày.

Andrew Reynolds, giám đốc điều hành của Cơ quan lưu vực Murray – Darling cho biết hoạt động này là một hành động cân bằng tinh tế giữa việc giải phóng không gian cho lượng mưa trong tương lai trong khi giảm thiểu tác động đến các cộng đồng ở hạ lưu.

Giám đốc hoạt động của Victoria SES, Tim Wiebusch cho biết hầu hết mọi cơ sở lưu trữ nước ở Victoria đều đã hoạt động hết công suất và lũ lụt có thể tiếp tục kéo dài từ sáu đến tám tuần nữa.

Ông Wiebusch nói với các phóng viên: “Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ rằng tình trạng khẩn cấp về lũ lụt này đang tiếp tục diễn ra, mọi người cần phải cảnh giác với tình trạng của họ.”

Nhiệt độ dưới mức trung bình dự kiến ​​sẽ thiết lập trong tuần tới, tạo ra tuyết ở các khu vực trên dãy núi Alps.

Đã có khoảng 14.000 lời kêu gọi trợ giúp đến SES kể từ khi thảm họa bắt đầu cách đây khoảng một tháng.

Khoảng 150 người và vật nuôi bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đang sống tại Cơ sở Kiểm dịch Mickleham.

 

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/vic/2022/11/11/victoria-braces-new-flood-emergency/?breaking_live_scroll=1
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Kế hoạch di chuyển đê lũ Victoria gây tranh cãi

Kế hoạch di chuyển đê lũ Victoria gây tranh cãi

Dịch vụ khẩn cấp ở một thị trấn phía bắc bang Victoria đang có kế hoạch di dời một con đê lũ gây tranh cãi khiến những ngôi nhà ở phía bên trái của nó bị ngập.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất