Victoria chuẩn bị đón bão tuyết với nhiệt độ lạnh giá

Victoria chuẩn bị đón bão tuyết với nhiệt độ lạnh giá

Các khu vực phía đông nam nước Úc đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão mùa đông đầu tiên trong năm, với điều kiện bão tuyết đang diễn ra ở Victoria.

Hàng triệu người Úc sống trên khắp NSW, ACT Victoria, Nam Úc, Tasmania và thậm chí cả Queensland đã được cảnh báo về thời tiết khắc nghiệt ngày hôm nay với gió mạnh, mưa lớn, giông bão, lũ lụt, tuyết trên diện rộng và có thể có mưa đá.

Tại Victoria, gió giật mạnh gần 80km / giờ và nhiệt độ đóng băng đã tạo ra một cơn bão tuyết trên Mt Buller trong khi nhiệt độ xung quanh bang giảm xuống dưới 10C.

Trong khi đó, mưa đá lớn đã bao phủ mặt đất trên Dãy núi Lofty ở phía đông Adelaide.

Mặt trận lạnh mạnh, bắt nguồn từ Nam Cực, sẽ tạo ra một hệ thống áp suất thấp cắt đứt trên NSW, sẽ từ từ di chuyển về phía đông và tạo ra mưa, bão, tuyết và mưa đá trên khắp Victoria, NSW và nam Queensland.

Nhà khí tượng học Jonathon How nói với Today: “Mùa đông thật tuyệt và thực sự ở đây.”

"Hôm nay, Nam Úc, Victoria và Tasmania sẽ chứng kiến ​​thời tiết ẩm ướt, lạnh giá với nhiều mưa đá và mưa rào xung quanh.”

"Thứ Tư và thứ Năm sẽ là lạnh nhất đối với Sydney. Mười bốn vào thứ Năm và 12 qua Tây Sydney."

Mặt trận lạnh sẽ gây ra gió mạnh ở Nam Úc, Tasmania và Victoria với Cục Khí tượng dự báo gió giật lên tới 100km / giờ ở một số khu vực.


Sự đi qua của hệ thống áp thấp và phía trước cũng sẽ gây ra mưa trên diện rộng khắp Nam Úc, Tasmania, Victoria, NSW, ACT và miền nam Queensland từ thứ Hai đến cuối tuần.

Tâm điểm của trận mưa hôm nay sẽ ở Nam Úc, Victoria và Tasmania. Trận mưa này có thể gây ra lũ lụt cục bộ ở một số khu vực, nhiều khả năng là ở Tasmania.

Mưa lớn và giông bão sau đó có khả năng ảnh hưởng đến phía đông Victoria và đông nam NSW vào ngày mai và thứ Năm, khi hệ thống áp thấp di chuyển trên Biển Tasman.

Ông How nói: “Có rất nhiều thời tiết ẩm ướt trên đường đi, có thể xảy ra lũ lụt trên khắp Gippsland vào cuối tuần, vì vậy hãy theo dõi các cảnh báo.”

Tổng tích lũy trong hai ngày này có khả năng đạt 100-200mm và có thể vượt quá 300mm ở một số khu vực, mang lại nguy cơ lũ lụt cao ở khu vực này.

Thậm chí có những dấu hiệu cho thấy 100-200mm có thể giảm chỉ trong 12 giờ qua đêm từ thứ Tư đến sáng thứ Năm.

Một trong những đặc điểm chính của đợt thời tiết này là sẽ xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng bất thường trong nhiều ngày đêm.

Một luồng không khí lạnh lớn có nguồn gốc gần Nam Cực sẽ lan tỏa khắp các bang phía đông nam của Úc trong khoảng thời gian từ thứ Hai đến thứ Sáu. Không khí vùng cực lạnh giá này sẽ làm rùng mình qua nhiều trạng thái và chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng máy sưởi.

Nhiều khu vực ở phía nam và đông nam sẽ thấp hơn trung bình từ 3 đến 4 độ trong ít nhất hai ngày trong tuần này, bắt đầu từ Nam Úc và sau đó lan rộng hơn về phía bắc và đông vào thứ Tư và thứ Năm.

Không giống như các mặt trận lạnh thường xuyên, các mức thấp nhất này thường khiến không khí lạnh mang tuyết xâm nhập xa hơn về phía bắc vào NSW và đôi khi thậm chí đến tận miền nam Queensland.

Ở giai đoạn này, có khả năng tuyết sẽ rơi ở lục địa Alps trong vài ngày kể từ hôm nay.

Tuyết cũng sẽ mở rộng phạm vi và các bãi cỏ ở miền trung và miền bắc NSW vào Thứ Tư và Thứ Năm, khả năng có tuyết rơi ở miền nam Queensland vào cuối Thứ Tư hoặc Thứ Năm.

Ông How nói: “Chúng tôi có thể thấy tuyết rơi trên Vành đai Granite vào ngày mai và đến thứ Năm cũng như những đêm băng giá trên đường đi đối với nhiều người dân Queensland”.

Các khu vực bao gồm Charleville, Roma và Emerald, những nơi như Rockhampton và Mackay có thể giảm xuống mức 5 độ C, một sự thay đổi đáng kể so với điều kiện ấm hơn mà hầu hết người dân Queensland quen thuộc.

Khi không khí lạnh đẩy về phía bắc, nó có thể trùng hợp với sự gia tăng độ ẩm và tạo ra một khoảng thời gian tuyết rơi dày và kéo dài ở miền trung hoặc miền bắc NSW vào thứ Tư hoặc thứ Năm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/weather-forecast-millions-warned-of-wind-rain-and-snow-as-winter-storm-slams-nsw-south-australia-victoria-act-queensland-tasmania/ced3a8b3-14fe-4f1a-86b8-b7e63e903e95
Victoria công bố gói hỗ trợ 30 triệu đô la danh cho các cư dân bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa

Victoria công bố gói hỗ trợ 30 triệu đô la danh cho các cư dân bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa

Chính phủ Victoria đã công bố một gói hỗ trợ 30 triệu đô la để giúp hỗ trợ những cư dân không có việc làm có thể tiếp cận trong thời gian phong tỏa của tiểu bang, đặc biệt gói hỗ trợ này có hướng tới các sinh viên quốc tế và những người đang giữ thị thực tạm thời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất