Victoria chuẩn bị sửa đổi luật bảo lãnh nghiêm ngặt

Victoria chuẩn bị sửa đổi luật bảo lãnh nghiêm ngặt

Victoria sẽ sửa đổi luật bảo lãnh nghiêm ngặt của mình trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi cải cách từ các nghị sĩ và các nhóm bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Tổng chưởng lý Jaclyn Symes đã xác nhận rằng những thay đổi pháp lý đối với tiền bảo lãnh hiện đang được thảo luận nhưng không nêu chi tiết những gì việc xem xét sẽ đòi hỏi.

Bà nói với các phóng viên: “Tất cả là để đạt được sự cân bằng giữa an toàn cộng đồng, đảm bảo rằng những kẻ phạm tội nghiêm trọng tránh xa công chúng nhưng nhận ra một số người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng ta có thể bị đưa vào hệ thống tư pháp một cách không cần thiết”.

"Tôi sẽ có nhiều điều để nói hơn khi tôi đã trải qua các quy trình thích hợp."

Bà cho biết những thay đổi đã được đề xuất cho năm nay.

Luật bảo lãnh tại ngoại của Victoria được coi là một trong những luật khắt khe nhất trong cả nước.

Chính phủ tiểu bang đã thực hiện các thay đổi đối với Đạo luật Bảo lãnh vào năm 2018 dưới sự tư vấn của chuyên gia để đối phó với vụ thảm sát Phố Bourke năm 2017.

James Gargasoulas đang được tại ngoại khi lái xe đâm vào khu thương mại sầm uất Bourke Street, giết chết 6 người và làm bị thương hàng chục người khác.

Bà Symes cho biết mặc dù luật bảo lãnh hiện hành của Victoria đã có hiệu lực trong một số trường hợp, nhưng vẫn cần phải sửa đổi.

Bà nói: “Những gì chúng tôi biết là nó có tác động tốt trong việc đảm bảo rằng những kẻ phạm tội nghiêm trọng không được tại ngoại mà đang bị giam giữ để bảo vệ cộng đồng.”

"Nhưng chúng tôi đã có những ví dụ về hành vi vi phạm ở mức độ thấp, chẳng hạn như trộm cắp trong cửa hàng, trong đó có lẽ người đó không phải là mối nguy hiểm đối với sự an toàn của cộng đồng và liệu có cơ hội để có thêm quyết định để đảm bảo rằng tiền bảo lãnh có thể phù hợp hơn trong những trường hợp đó không?"

Nó xảy ra khi nhân viên điều tra Simon McGregor chuẩn bị công bố những phát hiện vào tuần tới về cái chết của người phụ nữ bản địa Veronica Nelson.

Người phụ nữ 37 tuổi chết trong phòng giam của cô ấy tại Trung tâm Dame Phyllis Frost vào tháng 1 năm 2020 sau khi bị bắt ba ngày trước đó vì nghi ngờ ăn cắp vặt và bị từ chối bảo lãnh.

Tờ The Age đưa tin hôm thứ Ba rằng ông McGregor sẽ thấy cái chết của bà Nelson là có thể ngăn chặn được và bà đã bị đối xử tàn nhẫn và vô nhân đạo.

Trong số các khuyến nghị của ông dự kiến ​​sẽ có lời kêu gọi cải cách luật bảo lãnh tại ngoại của Victoria.

Kể từ khi Đạo luật Bảo lãnh tại ngoại được sửa đổi vào tháng 1 năm 2018, các số liệu của Corrections Victoria cho thấy tỷ lệ những người không bị tuyên án trong các nhà tù ở Victoria đã tăng từ 34,1% lên 40,8% trong tháng 12.

Theo Cơ quan Pháp lý Thổ dân Victorian, có nhiều thổ dân chưa bị tuyên án trong các nhà tù của Victoria hơn số người bị kết án trong 8 trong 9 tháng đầu năm ngoái.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/victoria-set-to-overhaul-strict-bail-laws/ar-AA16I8HO?cvid=54cfa76ef74248f88f530439ef84732b
Victoria đứng đầu chi tiêu bán lẻ ở Úc

Victoria đứng đầu chi tiêu bán lẻ ở Úc

Theo một báo cáo quan trọng của ngành, người dân Victoria vẫn giữ vị trí hàng đầu với tư cách là những người chi tiêu mua sắm tốt nhất ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất