Victoria có thể nới lỏng các quy tắc hơn nữa vào ngày 15 tháng 12

Victoria có thể nới lỏng các quy tắc hơn nữa vào ngày 15 tháng 12

Victoria vẫn đang trên đà giảm bớt các quy định về khẩu trang của mình trong vòng chưa đầy một tuần nữa, bất chấp lo ngại về các trường hợp Omicron mới.

Vào ngày 15 tháng 12, các quy định về khẩu trang dành cho khách hàng ở các cơ sở bán lẻ được thiết lập để dễ dàng hơn và họ sẽ không cần đeo khẩu trang trong các cơ sở như trung tâm mua sắm.

Hôm thứ Năm, Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, cho biết quy tắc cách ly tại nhà trong 72 giờ đối với khách quốc tế và sinh viên quốc tế trở về cũng sẽ được xem xét trong một tuần.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ chỉ được hướng dẫn bởi ngày càng có nhiều bằng chứng quốc tế về khả năng lây truyền của biến thể này, nhưng cũng có những dấu hiệu tương đối tích cực cho thấy căn bệnh này nhẹ hơn so với biến thể Delta.”

Thủ hiến cho biết ông sẽ thảo luận về các vấn đề ngày 15 tháng 12 tại Nội các Quốc gia vào thứ Sáu.

Ông Andrews cũng nhắc lại rằng Victoria không theo đuổi chiến lược “Omicron zero” vì các quốc gia khác bao gồm cả Vương quốc Anh tăng cường các hạn chế của họ để thử và ngăn chặn biến thể.

“Đó không phải là một điều thông minh để làm và sẽ không đạt được. Điều này là ở đất nước của chúng tôi, ”ông nói.

“Tin tốt là chúng tôi là một trong những quốc gia và cộng đồng được tiêm chủng cao nhất ở mọi nơi trên thế giới.”

“Có một mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêm chủng và việc cởi mở”.

Vào thứ Tư, Victoria đã xác nhận trường hợp Omicron đầu tiên của mình, với một cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành đối với bốn trường hợp khác có thể đã xảy ra trong cộng đồng.

Trường hợp COVID-19 được xác nhận với biến thể Omicron là của một du khách đến Victoria vào ngày 3 tháng 12 trên chuyến bay từ Hà Lan qua Abu Dhabi.

Họ đã được đưa thẳng đến khách sạn cách ly và không được ở trong cộng đồng khi đang lây nhiễm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/coronavirus-vic/victoria-on-track-to-ease-mask-rules-further-on-december-15-despite-potential-omicron-covid-cases-c-4878136
Victoria điều tra các trường hợp nhiễm Omicron tiềm năng trong cộng đồng

Victoria điều tra các trường hợp nhiễm Omicron tiềm năng trong cộng đồng

Victoria đã ghi nhận số trường hợp COVID-19 giảm nhẹ khi các cuộc điều tra tiếp tục về khả năng nhiễm trùng Omicron trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất