Victoria công bố 77 ca nhiễm COVID-19 mới ngay trong ngày đầu tiên cách ly các điểm nóng

Victoria công bố 77 ca nhiễm COVID-19 mới ngay trong ngày đầu tiên cách ly các điểm nóng

Vào ngày đầu tiên cách ly 36 vùng ngoại ở phía bắc và tây bắc của Melbourne đã có 77 ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận tại Victoria

  • 13 trong số các trường hợp mới có liên quan đến các vụ dịch đã biết.
  • 37 trong số các trường hợp mới được phát hiện thông qua xét nghiệm thông thường
  • Không có trường hợp mới được phát hiện trong kiểm dịch khách sạn
  • 27 trường hợp đang được điều tra

Tính tới hôm nay, Victoria đã có tổng số 332 trường hợp nhiễm COVID-19 không xác định được nguồn lây nhiễm cho thấy sự lây truyền của cộng đồng, tăng 31 kể từ ngày hôm qua.

Hiện có 20 người đang được điều trị trong bệnh viện với 4 ca chăm sóc đặc biệt. Đây là ngày thứ 16 liên tiếp Victoria có số trường hợp hai chữ số.

36 vùng ngoại ô trên khắp Melbourne đã đóng cửa do có sự lây nhiễm trong cộng đồng cao. Chỉ có bốn lý do để những cư dân đó rời khỏi nhà của họ: mua thực phẩm và đồ dùng, tập thể dục, chăm sóc và làm việc hoặc giáo dục.

Cảnh sát đang tuần tra vùng ngoại ô vùng nóng và đang trên đường Camp Road ở Broadmeadows kiểm tra các tài xế về mã bưu điện và lý do đi lại trong và ngoài khu vực.

Trả lời phóng viên khi được hỏi về khả năng mở rộng các vùng cách ly, Giám đốc Y tế bang Victori Brett Sutton hy vọng có được sự hợp tác của người dân để điều này không xảy ra.

“Tôi thực sự hy vọng chúng ta không phải làm vậy. Tôi thực sự nhấn mạnh rằng mặc dù những hạn chế này được áp dụng trên những mã bưu điện đó, nhưng tất cả chúng ta đều có nghĩa vụ phải xem xét cách chúng ta giảm thiểu tương tác với người khác. Và vì vậy, mặc dù các hướng dẫn ở nhà áp dụng cho các mã bưu chính bị hạn chế đó, tất cả chúng ta trên khắp Victoria phải thực sự xem xét liệu chúng ta có cần gặp mọi người ở các cơ sở khác, các hộ gia đình khác, bao gồm các thành viên gia đình và bạn bè hay không. Đó sẽ là điều quyết định việc cách ly có phải mở rộng hay không”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-coronavirus-update-with-77-cases-on-hotspot-lockdown-day-c-1139324
Australia phong tỏa 10 điểm nóng Covid-19 tại bang Victoria

Australia phong tỏa 10 điểm nóng Covid-19 tại bang Victoria

Trong bối cảnh số ca Covid-19 tăng nhanh những ngày qua, chính quyền bang Victoria, Australia quyết định phong tỏa các khu vực điểm nóng từ đêm 1/7.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất