Victoria công bố 9 trường hợp Covid mới

Victoria công bố 9 trường hợp Covid mới

Victoria đã báo cáo 9 trường hợp nhiễm coronaviru s mới khi Melbourne bước vào ngày thứ 11 trong tìn h trạng ngừng hoạt động

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh bang Victoria vào sáng thứ Hai đã báo cáo 11 trường hợp trong vòng 24 giờ đến nửa đêm Chủ nhật.

Hai trong số những trường hợp đó đã được xác định tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi Arcare Maidstone vào Chủ nhật.

Đợt bùng phát Arcare Maidstone đã tăng lên sáu trường hợp sau khi một cư dân khác và một y tá đã đăng ký xét nghiệm dương tính.

Người dân 79 tuổi, người đã tiêm cả hai liều vắc-xin Pfizer, đã được chuyển đến bệnh viện để đề phòng.

Một liều thuốc đầu tiên đã được tiêm cho y tá đã đăng ký, người cuối cùng làm việc tại viện dưỡng lão vào thứ Bảy.

"Các nhân viên này không làm việc tại các cơ sở khác", Sở Y tế cho biết.

Tiểu bang báo cáo 17.719 liều vắc-xin đã được sử dụng trong khi 24.265 kết quả xét nghiệm đã được nhận. Không có trường hợp mới nào được phát hiện từ nước ngoài trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Các trường hợp mới nhất xảy ra sau khi tiểu bang công bố thêm hai trường hợp địa phương mới vào Chủ nhật, con số thấp nhất trong 13 ngày.

Con số hôm thứ Hai là tổng số hàng ngày cao nhất được ghi nhận ở Victoria kể từ khi phong tỏa bắt đầu lúc 11 giờ 59 phút ngày 27 tháng 5.

Lệnh phong tỏa được thông báo sau khi tiểu bang báo cáo 12 trường hợp hàng ngày.

Không rõ liệu những ca bệnh mới nhất có làm giảm hy vọng của thành phố về việc nới lỏng các hạn chế từ thứ Sáu hay không.

Mười vùng ngoại ô Melbourne trong tình trạng báo động cao

Mười khu vực ngoại ô Melbourne đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi các mảnh vi rút Covid-19 được phát hiện trong nước thải.

Các vùng ngoại ô phía tây và phía bắc của Aberfeldie, Essendon, Essendon West, Flemington, Footscray, Kensington, Maribyrnong, Moonee Ponds, Parkville và Travancore được phục vụ bởi hệ thống thoát nước nơi phát hiện vi rút.

Phó Giám đốc Y tế Allen Cheng cho biết những khu vực này được các nhà chức trách quan tâm vì "không có trường hợp nào được xác nhận trong khu vực đó".

Giáo sư Cheng nói: “Có một trường hợp được kiểm dịch trong khách sạn.”

Hàng ngàn cư dân ở các vùng ngoại ô đó được khuyến khích theo dõi các triệu chứng cũng như bất kỳ ai đã đến thăm các khu vực đó.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victoria-announces-nine-new-covid-cases-231745472.html
Thêm 80.000 phiếu du lịch Victoria trong khu vực sẽ được phát hành

Thêm 80.000 phiếu du lịch Victoria trong khu vực sẽ được phát hành

Chính phủ Victoria sẽ phân phát thêm 80.000 phiếu du lịch trong khu vực trong nỗ lực hỗ trợ các nhà khai thác bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt phong tỏa vì COVID-19 lần thứ tư của tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất