Victoria công bố chi 50 triệu đô la để phát triển và sản xuất vaccine mRNA tiên tiến

Victoria công bố chi 50 triệu đô la để phát triển và sản xuất vaccine mRNA tiên tiến

Công nghệ vắc-xin mRNA có thể được sản xuất một cách nhanh chóng, rẻ và an toàn, và là cơ sở của vắc-xin Pfizer và Moderna COVID-19.

Người ta hy vọng số tiền này sẽ tạo điều kiện cho khả năng sản xuất mRNA đang được thành lập ở Melbourne.

Khoản tài trợ sẽ được triển khai trong vòng hai năm và được chi tiêu trong quan hệ đối tác với các trường đại học và các nhà sản xuất y tế.

Chính phủ liên bang gần đây đã xác định việc sản xuất vắc xin mRNA trên đất liền là một ưu tiên quốc gia.

Quyền Thủ hiến James Merlino cho biết sản xuất công nghệ mRNA trên bờ sẽ là “công nghệ đầu tiên ở Nam bán cầu”.

Tuy nhiên, ông thừa nhận có thể mất ít nhất một năm để phát triển.

“Mười hai tháng trước có thể là thời điểm tốt nhất nhưng thời điểm tốt nhất tiếp theo là bây giờ,” Cũng trong ngày thứ Tư, ba trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Victoria đã mở cửa cho những người trên 70 tuổi khi Giám đốc Y tế Brett Sutton chuẩn bị cho việc tiêm chủng của mình.

Tòa nhà Triển lãm Hoàng gia, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Melbourne và nhà máy Ford trước đây của Geelong sẽ cung cấp các bức ảnh cho bất kỳ ai trên 70 tuổi có hoặc không đăng ký trước như một phần của giai đoạn 1a và 1b của quá trình triển khai.

Họ sẽ chỉ được cung cấp thuốc tiêm AstraZeneca, với liều Pfizer vẫn được ưu tiên cho nhân viên y tế dưới 50 tuổi tại các phòng tiêm chủng của bệnh viện.

Victoria cũng đang tiếp tục triển khai tiêm AstraZeneca cho những người đủ điều kiện dưới 50 tuổi sau khi nó bị tạm dừng vào ngày 9 tháng 4, vì các quan chức y tế Úc xác nhận mối liên hệ giữa vắc xin và các cục máu đông hiếm gặp nhưng có khả năng gây chết người.

Những người dưới 50 tuổi sẽ được yêu cầu ký vào một mẫu đơn đồng ý, trong đó nêu rõ những rủi ro khi dùng thuốc chủng ngừa.

Giáo sư Sutton sẽ tiêm vắc-xin đầu tiên vào thứ Tư tại Tòa nhà Triển lãm Hoàng gia, và ông ca ngợi nỗ lực của các cơ quan chức năng để cung cấp vắc-xin AstraZeneca đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

“Nguy cơ xảy ra các biến cố bất lợi thực sự nghiêm trọng là rất hiếm, đó là lý do tại sao tôi đi tiêm phòng. Loại vắc xin tốt nhất để có được là loại có sẵn ngay bây giờ, ”anh ấy đã tweet.

Tiểu bang đang nhận khoảng 14.000 liều Pfizer mỗi tuần. Người ta hy vọng rằng chính phủ liên bang sẽ sớm cung cấp thêm 10.000 liều mỗi tuần.

Victoria đã tiêm 168.250 liều vắc-xin coronavirus cho đến thứ Hai, bao gồm 4205 liều trong 24 giờ qua.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-makes-landmark-first-in-the-southern-hemisphere-technology-announcement-c-2645313
Vaccine COVID-19 do Úc sản xuất bị bỏ rơi có thể là một trong những loại vaccine tốt nhất trên thế giới

Vaccine COVID-19 do Úc sản xuất bị bỏ rơi có thể là một trong những loại vaccine tốt nhất trên thế giới

Kết quả đáng chú ý từ một thử nghiệm lâm sàng cho thấy vắc-xin COVID-19 do Úc sản xuất có thể là một trong những loại vắc-xin tốt nhất trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất