Victoria công bố gói hỗ trợ 30 triệu đô la danh cho các cư dân bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa

Victoria công bố gói hỗ trợ 30 triệu đô la danh cho các cư dân bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa

Chính phủ Victoria đã công bố một gói hỗ trợ 30 triệu đô la để giúp hỗ trợ những cư dân không có việc làm có thể tiếp cận trong thời gian phong tỏa của tiểu bang, đặc biệt gói hỗ trợ này có hướng tới các sinh viên quốc tế và những người đang giữ thị thực tạm thời.

Bộ trưởng Disability, Ageing and Carers Luke Donnellan cho biết gói này sẽ được nhắm mục tiêu đến các khu vực của cộng đồng, những người cần nó nhất.

"Gói hỗ trợ đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau để đảm bảo mọi người được tiếp cận với thực phẩm, các khoản thanh toán khó khăn khẩn cấp và những thứ tương tự," ông nói.

"Cụ thể, 4,5 triệu đô la sẽ được phân bổ để cứu trợ thực phẩm khẩn cấp, cho dù đó là ngân hàng thực phẩm, siêu thị dành cho sinh viên, dịch vụ tiếp cận ngân hàng thực phẩm, cho các khu vực như Monash, LaTrobe và các khu vực khác nơi có một nhóm lớn sinh viên quốc tế đấu tranh.”

"Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các khoản tài trợ để đáp ứng các trung tâm thực phẩm trong khu vực và đô thị mà chúng tôi thiết lập."

Ngoài ra, chính phủ sẽ mở rộng khoản thanh toán hỗ trợ khó khăn khẩn cấp cho đến tháng 10, hỗ trợ những người có thị thực tạm thời hoặc tạm thời không có thu nhập từ Khối thịnh vượng chung.

Ông Donnellan cho biết những người quan tâm và gia đình có thể gọi điện cho Hội Chữ thập đỏ theo số 1800 855 240 để hỏi về việc tiếp cận các chương trình hỗ trợ khẩn cấp trị giá 800 đô la.

Hỗ trợ kinh tế cho các chương trình cứu trợ lương thực được thiết kế để nuôi sống các thành viên dễ bị tổn thương của cộng đồng và những người có thể chưa bao giờ cần đến chương trình trước đây.

Ông Donnellan nói: “Trong những trường hợp khác, họ có thể không có nhu cầu cứu trợ lương thực nhưng trong thời gian cụ thể này, có những người mới đến các cơ quan cứu trợ lương thực khẩn cấp của chúng tôi và điều đó càng làm nổi bật khó khăn”.

"Chúng tôi đang thực hiện công việc này để đảm bảo có thể hỗ trợ toàn bộ cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này."

Victoria ghi nhận 11 trường hợp COVID-19 địa phương

Victoria đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm coronavirus mới tại địa phương, bao gồm ba trường hợp nhiễm trùng liên quan đến cơ sở chăm sóc người già ở phía tây bắc Melbourne.

Bộ Y tế xác nhận tất cả các trường hợp ngày hôm nay đều có liên quan đến các ổ dịch hiện có và tám trường hợp là những người tiếp xúc gần gũi chính đã được cách ly trong thời kỳ lây nhiễm của họ.

Có 32 trường hợp liên quan đến đợt bùng phát Whittlesea, với ba trường hợp mới được thêm vào tổng số.

Ba trường hợp là những người tiếp xúc trong gia đình với các bệnh nhiễm trùng hiện có và đều đã được cách ly trong thời kỳ lây nhiễm của họ.

Nhóm Arcare Maidstone Aged Care đã tăng lên chín sau khi một cư dân và hai nhân viên có kết quả dương tính vào ngày hôm qua.

Hai trong số các ca nhiễm trùng đã được cơ sở công bố vào ngày hôm qua, với một nhân viên bổ sung được chẩn đoán dương tính chỉ sau một đêm.

Bốn trường hợp khác, bao gồm ba trẻ em và một người lớn, là những người tiếp xúc trong gia đình có liên quan đến đợt bùng phát ở Tây Melbourne, nâng tổng số ca bệnh lên 14 trường hợp.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-victoria-covid-30-million-support-package-residents-hit-by-lockdowns/400014c2-77ea-40b6-84c9-88dba869d910
Victoria công bố 9 trường hợp Covid mới

Victoria công bố 9 trường hợp Covid mới

Victoria đã báo cáo 9 trường hợp nhiễm coronavirus mới khi Melbourne bước vào ngày thứ 11 trong tình trạng ngừng hoạt động

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất