Victoria coronaviru s tăng đột biến số ca nhiễm COVID-19 mới với 33 trường hợp

Victoria coronaviru s tăng đột biến số ca nhiễm COVID-19 mới với 33 trường hợp

Victoria đã ghi nhận sự gia tăng coronaviru s lớn nhất trong nhiều tháng với hơn 30 trường hợp được công bố.

Hôm thứ Năm, Thủ hiến Victoria Victoria Daniel Andrew và Bộ trưởng Y tế Jenny Mikakos xác nhận có 33 trường hợp trong 24 giờ qua.

Chín liên quan đến các vụ dịch trước đó, bảy là từ kiểm dịch khách sạn và sáu là từ các xét nghiệm từ trong cộng đồng.

11 trong số các ca nhiễm mới vẫn đang được điều tra nguồn lây nhiễm.

Đây là một ngày với số lượng ca tăng chưa từng có, hôm qua Victoria ghi nhận có tới 20 trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Thủ hiến Andrew tiết lộ sẽ có một cuộc thử nghiệm toàn diện được thực hiện trên mười vùng ngoại ô để đối phó với sự lây truyền cộng đồng tồi tệ nhất ở bang này.

Mười vùng ngoại ô được nêu tên bao gồm Broadmeadows, Keilor Downs, Maidstone, Albanvale, Sunshine West, Hallam, Brunswick West, Fawkner, Reservoir và Pakenham.

“Nhân viên y tế của bang sẽ đến gõ cửa nhà bạn và yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm - xin vui lòng nói có”, giáo sư Andrew nói.

Lần đầu tiên tại Úc, từ tuần tới, một số xét nghiệm coronavirus ở Victoria sẽ là xét nghiệm nước bọt.

Cái chết đầu tiên của Úc trong một tháng cũng được báo cáo hôm thứ Tư sau khi một người đàn ông Victoria, ở độ tuổi 80, chết vì COVID-19.

Các nhân viên quốc phòng cũng đang trên đường tới Victoria để hỗ trợ trong việc chống lại các trường hợp coronavirus tăng vọt.

Các nhà lãnh đạo từ các tiểu bang khác trong suốt tuần đã cảnh báo mọi người không nên đến Melbourne, với việc NSW triển khai một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội nói với người dân của mình suy nghĩ kỹ về du lịch.

Các quan chức y tế đã bắt đầu nắm bắt sáu điểm nóng trên khắp Melbourne để đảm bảo cư dân tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-coronavirus-spikes-to-biggest-in-months-with-33-cases-c-1124022
Số ca mắc COVID-19 mới tại Victoria gia tăng khi tăng cường xét nghiệm

Số ca mắc COVID-19 mới tại Victoria gia tăng khi tăng cường xét nghiệm

Sự gia tăng trong số lượng người dân Victoria cần được xét nghiệm COVID-19 đã khiến các nhà chức trách mở thêm địa điểm xét nghiệm bổ sung.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất