Victoria: Cư dân mạn g tranh luận ai là người có lỗi vụ việc xe rẽ va chạm xe quay đầu

Victoria: Cư dân mạn g tranh luận ai là người có lỗi vụ việc xe rẽ va chạm xe quay đầu

Một tài xế ở Victoria đã bị chỉ trích vì cố chạy cắt qua mặt một chiếc xe van trong khi chiếc xe này đang rẽ.

Một tài xế ở Victoria đã bị chỉ trích vì cố chạy cắt qua mặt một chiếc xe van trong khi chiếc xe này đang rẽ.

Hai chiếc xe đã va chạm với nhau, và video về vụ việc này đã được chia sẻ vào thứ Sáu trên trang Facebook Dashcam Owners Australia.

Theo mốc thời gian trong đoạn video, vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều thứ Tư và diễn ra tại vùng ngoại ô Dandenong South của Melbourne.

Cả hai chiếc xe đều đang rẽ ngang qua một con đường đông đúc vào con phố có một làn đường duy nhất. Chiếc xe van rẽ trước, và di chuyển từ bên lề vào giữa đường, có lẽ đang cố gắng quay đầu xe.

Chiếc SUV màu xám đã rẽ ngay sau chiếc xe van và cố gắng vượt qua, trong khi chiếc xe van đang di chuyển vào giữa đường. Chiếc xe van đã đâm vào phía sau của chiếc SUV màu xám, khiến chiếc xe này lao vào một cái cây bên đường.

Sau khi đoạn video được đăng, cuộc tranh luận đã nổ ra về việc ai là người có lỗi.

"Chỉ cần kiên nhẫn một chút thì đã ngăn được tai nạn này, vì vậy hiện nay nhiều tài xế vội vàng đã gây ra tai nạn và những vụ giận dữ gây bạo lực," người dùng Facebook Ken Doyle cho biết.

"Lỗi là của chiếc SUV. Chiếc xe van sẽ có nhiều thời gian để điều khiển an toàn nếu chủ của SUV kiên nhẫn hơn," một người khác là Marissa Seagal nói.

Nhiều người đổ lỗi cho người lái xe SUV quá vội vàng, nhưng theo NRMA, mọi chuyện lại phức tạp hơn thế một chút.

"Dựa trên đoạn video được cung cấp, chiếc xe van có ý định băng qua vạch đường liền nét, và phải nhường đường cho chiếc SUV trước khi quay đầu xe rất gần ngã tư. Bất kể lỗi lầm là của ai, va chạm này có thể tránh được nếu cả hai chiếc xe thận trọng hơn trước khi vượt."

Và tất nhiên cũng có một số người nói rằng cả hai đều có lỗi.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất