Victoria đã ghi nhận 1268 trường hợp COVID-19 mới

Victoria đã ghi nhận 1268 trường hợp COVID-19 mới

Victoria đã ghi nhận 1268 trường hợp COVID-19 mới tại địa phương và 7 người nữa đã t ử vong, khi những vận động viên đá nh cá đã sẵn sàng cho ngày cuối cùng của lễ hội Melbourne Cup.

Bộ y tế xác nhận vào thứ Bảy rằng tiểu bang hiện đang quản lý 16.662 trường hợp đang hoạt động.

Có 651 người Victoria đang nằm viện, trong đó 106 người đang được chăm sóc đặc biệt bao gồm 70 người đang thở máy. Mức trung bình trong bảy ngày hiện là 667.

65.410 xét nghiệm khác đã được xử lý vào thứ Sáu và 15.058 vắc xin được quản lý tại các trung tâm do nhà nước điều hành.

Khoảng 82% người trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ.


Các số liệu mới nhất được đưa ra khi Stakes Day tiến đến cổng xuất phát ở Melbourne, sau khi hai trường hợp COVID-19 có liên quan đến cuộc đua hôm thứ Ba.

Victoria Racing Club đã xác nhận vào thứ Sáu, một nhà thầu và người bảo trợ đã có mặt tại Trường đua ngựa Flemington vào Ngày Cúp Melbourne đã xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Cả hai trường hợp đều được tiêm phòng đầy đủ và không liên quan đến nhau.

Các địa điểm bị ảnh hưởng đã được làm sạch sâu và sẽ sẵn sàng cho Ngày đặt cọc vào thứ Bảy, nơi dự kiến ​​sẽ có một đám đông lên đến 10.000 người tập trung cho ngày cuối cùng của lễ hội hóa trang.

Bộ trưởng Y tế Martin Foley cho biết các trường hợp cho thấy hệ thống kinh tế tiêm chủng của Victoria đang hoạt động và những người đặt cược nên tin tưởng cuộc họp vào thứ Bảy sẽ "an toàn".

Trong khi đó, hệ thống y tế đang gặp khó khăn của Victoria sẽ nhận được 307 triệu đô la để giải phóng sức chứa tại các bệnh viện và xe cứu thương trong bối cảnh nhu cầu tăng vọt.

Bộ y tế đang chịu áp lực phải công bố tổng số bệnh nhân trong ICU sau khi nó được tiết lộ rằng chỉ những bệnh nhân truyền nhiễm được báo cáo về số lượng vi rút hàng ngày.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/stakes-day-safe-despite-vic-163013054.html
Các trường hợp COVID gia tăng ở Victoria khi biên giới mở ra cho 'du lịch tự do'

Các trường hợp COVID gia tăng ở Victoria khi biên giới mở ra cho 'du lịch tự do'

Các ca nhiễm mới đã tiếp tục tăng trở lại ở Victoria vài giờ sau khi bang mở cửa biên giới với NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất