Victoria đã tìm ra nguồn lây nhiễm biến thể Delta ở phía tây Melbourne

Victoria đã tìm ra nguồn lây nhiễm biến thể Delta ở phía tây Melbourne

Các cơ quan y tế của bang Victoria đã xá c định được mối liên hệ về bộ gen giữa một khách du lịch trở về và một cụm COVID-19 ở phía tây Melbourne

Quyền Thủ hiến James Merlino hôm thứ Ba nói với các phóng viên rằng chủng Delta đã phù hợp với một khách du lịch trở về từ Sri Lanka vào ngày 8 tháng 5 và được kiểm dịch tại khách sạn.

Người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính cùng ngày và được chuyển đến một khách sạn chăm sóc sức khỏe vào ngày 9/5.

Anh ta đã hoàn thành việc cách ly khách sạn của mình và ra khỏi khu cách ly vào ngày 23 tháng 5, để cư trú tại Glen Eira LGA.

Ông nói: “Mặc dù chúng tôi có mối liên hệ về bộ gen, nhưng hiện tại chúng tôi không có mối liên hệ dịch tễ học và các cuộc điều tra sâu hơn đang được tiến hành để xem liệu chúng tôi có thể thiết lập bất kỳ mối liên hệ nào giữa người du lịch trở về và những gia đình này hay không.”

“Hiện tại vẫn chưa có hiểu biết chính xác về nơi các sự kiện truyền có thể đã xảy ra nhưng chúng tôi đang điều tra tất cả các khả năng từ máy bay đến khách sạn.”

Quyền Bộ trưởng Cảnh sát Danny Pearson cho biết các cuộc điều tra ban đầu cho thấy không có vi phạm trong các giao thức.

“Trong khi chúng tôi đang tiếp tục xem xét lại camera quan sát và nhật ký sự cố, tôi có thể xác nhận rằng cho đến nay không có báo cáo hoặc vi phạm rõ ràng nào đối với các giao thức kiểm soát phòng chống lây nhiễm hoặc bất kỳ điều gì khác cho thấy sự lây truyền đã xảy ra bên trong khách sạn,” ông nói.

Ở giai đoạn này, không có trường hợp nào khác được ghi nhận trong số những người trên chuyến bay của anh ta, hoặc trong hai khách sạn.

'Kết hợp giống hệt nhau'

Phó Giám đốc Y tế Allen Cheng cho biết trình tự bộ gen của người đàn ông là "trùng khớp" với hai gia đình được xác định tại Trường Tiểu học Bắc Melbourne.

Ông nói rằng phát hiện này là "có ý nghĩa" đối với những người theo dõi tiếp xúc, đã xác định được "nguồn lây" cũng như thời gian bắt đầu bùng phát.

Ông nói: “Bây giờ chúng tôi biết rằng nó không thể có ở Victoria trước ngày 8 tháng 5 và điều đó rất quan trọng vì nó có nghĩa là không có khả năng lây lan rộng rãi trong một thời gian dài trước khi đợt bùng phát này được phát hiện ở Bắc Melbourne,”

Cheng nói thêm rằng trong khi các nhà chức trách đã điều tra kịch bản rằng gia đình đi du lịch đến Vịnh Jervis là trường hợp đầu tiên trong đợt bùng phát dịch bệnh, giờ đây sẽ chuyển sang tập trung vào khả năng gia đình thứ hai là gia đình đầu tiên.

Nó được đưa ra sau khi các nhà chức trách thu thập dữ liệu giải trình tự bộ gen từ khắp đất nước để xác định cách thức chủng Delta lây lan vào cộng đồng.

Người ta tin rằng biến thể lây nhiễm nhiều hơn đã không được tìm thấy ở bất kỳ đâu ở Úc ngoài khu vực cách ly khách sạn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/missing-link-of-melbourne-covid-outbreak-found-as-officials-reveal-genomic-results-c-3045380
Bản đồ di chuyển của gia đình Melbourne nhiễm biến thể Delta

Bản đồ di chuyển của gia đình Melbourne nhiễm biến thể Delta

Một bản đồ cho thấy cuộc hành trình của một gia đình từ Vịnh Jervis ở NSW trở về Melbourne trước khi họ có kết quả dương tính với một chủng Covid-19 đã tàn phá Ấn Độ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất