Victoria đang thu hẹp quy mô của xét nghiệm PCR Covid

Victoria đang thu hẹp quy mô của xét nghiệm PCR Covid

Victoria đã “thu nhỏ lại” chương trình thử nghiệm PCR Covid hàng loạt của mình kể từ đầu tháng 7, theo trang web coronaviru s của bang.

Người phát ngôn của chính phủ Victoria cho biết “không có hạn chế nào” đối với xét nghiệm PCR. Nhưng các hướng dẫn cập nhật nêu rõ rằng phương pháp xét nghiệm “nhắm mục tiêu” của nó dành cho “những người dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng” và các nhóm có nguy cơ khác hoặc cho các trường hợp cụ thể như một người tiếp xúc trong gia đình và không thể tiếp cận với xét nghiệm nhanh, hoặc những người Victoria sắp phẫu thuật .

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, những người có triệu chứng nhưng cho kết quả âm tính với xét nghiệm kháng nguyên nhanh, bao gồm cả những người tiếp xúc gần gũi, không thuộc nhóm này, mặc dù các xét nghiệm có độ nhạy với biến thể Omicron thấp tới 60%, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ .

Người phát ngôn cho biết: “Thử nghiệm PCR tiếp tục được cung cấp cho những người Victoria có triệu chứng tại các điểm thử nghiệm.”

“Những cá nhân có mặt tại địa điểm sẽ nhận được xét nghiệm phù hợp nhất với nhu cầu lâm sàng của họ và thường đó là xét nghiệm kháng nguyên nhanh.”

Người phát ngôn cho biết: Các bác sĩ lâm sàng tại các trung tâm xét nghiệm quyết định xem ai có thể nhận xét nghiệm PCR hoặc ai sẽ nhận xét nghiệm RAT.

Victoria là thẩm quyền duy nhất hạn chế quyền truy cập vào các xét nghiệm PCR. Guardian Australia đã liên hệ với các sở y tế của mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ và xác nhận rằng, ngoại trừ Victoria, bất kỳ ai có triệu chứng đều được khuyến khích làm xét nghiệm PCR.

Giáo sư Adrian Esterman, một nhà dịch tễ học tại Đại học Nam Úc cho biết quyết định này là “hoàn toàn vô lý”.

Ông nói: “Chúng tôi càng làm nhiều thử nghiệm thì càng tốt. “Bất cứ điều gì làm giảm số lượng thử nghiệm đều là một bước lùi.”

Esterman cho biết các chính phủ nên khuyến khích xét nghiệm PCR do các vấn đề đã biết với xét nghiệm nhanh, cũng như khả năng báo cáo thấp về xét nghiệm nhanh dương tính.

"Ngay cả khi bạn kiểm tra kết quả là dương tính, tại sao bạn lại phải báo cáo?"

“Không có lý do gì, ngoài việc làm đúng.”

“Chúng tôi đang nhận được một lượng lớn các trường hợp chưa được chẩn đoán ở đó. Chúng tôi có thể biết bằng tỷ lệ phần trăm các xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính - khoảng 20% ​​trên toàn quốc - rằng cả nước đang tràn ngập Covid. "

Các tiêu chí thu nhỏ trở lại được đưa ra khi trạng thái đang ở giữa làn sóng các trường hợp được điều khiển bởi biến phụ Omicron BA.5. Làn sóng được dự đoán sẽ đạt đỉnh vào tháng tới.

Số người Úc phải nhập viện với vi rút đã lên đến mức cao nhất của đại dịch cho đến nay. Tính đến thứ Ba, đã có 869 người nhập viện với Covid ở Victoria.

Giáo sư Mike Toole, một nhà dịch tễ học của Viện Burnet cho biết việc hạn chế xét nghiệm PCR có thể hạn chế khả năng tiếp cận với thuốc kháng vi-rút trong khung thời gian năm ngày bắt buộc.

“Đây không phải là một động thái tốt bởi vì chúng tôi biết rằng ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng, RATs có thể ít nhạy cảm hơn và âm tính [giả]. Và điều đó có thể xảy ra nhiều hơn bây giờ với các biến thể Omicron mới nhất, ”ông nói.

“Một người có kết quả xét nghiệm âm tính mà không thể làm PCR có thể quay lại làm việc và lây nhiễm cho đồng nghiệp của họ, chưa kể đến gia đình và bạn bè của họ.”

Giáo sư Catherine Bennett, trưởng bộ môn dịch tễ học của Đại học Deakin, cho biết các tiêu chí mới có thể là một rào cản khiến mọi người khó tiếp cận hơn với khoản thanh toán 750 đô la một tuần nghỉ phép của đại dịch.

Bennett cho biết bất kỳ ai có triệu chứng, đặc biệt nếu họ là người tiếp xúc gần với một trường hợp dương tính, nên cho rằng họ mắc bệnh Covid và cách ly bất kể. Cô ấy nói rằng một RAT có thể được lặp lại trong hai ngày nếu họ cần làm rõ kết quả của họ.

Phát ngôn viên sức khỏe của Victorian Greens, Tim Read, cho biết bất kỳ người dân Victoria nào có các triệu chứng, kể cả những người trả về RAT âm tính, đều có thể làm xét nghiệm PCR.

Ông nói: “Nếu mọi người cần biết để đưa ra quyết định có nên cô lập hay đi dự tiệc sinh nhật của bà mình hay không, thì mọi người đều quan tâm đến việc họ có thể làm bài kiểm tra.”

Người phát ngôn y tế của phe đối lập, Georgie Crozier, cũng chỉ trích sự thay đổi này.

Bộ Y tế Victoria đã không trả lời các câu hỏi.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/sport/other/absolutely-ridiculous-experts-condemn-victoria-s-scaling-back-of-covid-pcr-testing/ar-AAZZLLc?ocid=EMMX&cvid=24839ba27fa84a46a68ecaabe8b90f9a
Victoria thành lập Lực lượng Đặc nhiệm để giải quyết mối đe dọa của bệnh lở mồm long móng

Victoria thành lập Lực lượng Đặc nhiệm để giải quyết mối đe dọa của bệnh lở mồm long móng

Chính quyền bang Victoria sẽ thành lập một đội đặc nhiệm để giải quyết các trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh động vật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất