Victoria: Danh sách chính thức những cái tên bị cấm đặt cho trẻ em

Victoria: Danh sách chính thức những cái tên bị cấm đặt cho trẻ em

Một danh sách gồm 46 tên dành cho trẻ em bị cấm đã được chính phủ bang Victoria tiế t l ộ.

Nghĩ ra 1 cái tên chính thức và độc đáo cho trẻ quả là 1 việc không dễ. Nhưng đối với những phụ huynh đang có ý định đặt cho con những cái tên như Admiral, Majesty hay Messiah thì đây hẳn sẽ là tin xấu đối với họ.

Chính phủ Victoria vừa tiết lộ danh sách gồm 46 cái tên bị cấm đặt cho trẻ em. tất cả đều có sắc thái xúc phạm hoặc tục tĩu, cần bị pháp luật loại bỏ.

Trong đó, phổ biến nhất là những cái tên lấy từ các chức danh như Mister, Premier, President, Prime Minister, Princess, Queen, Sir và Sergeant.

Bên cạnh đó là tên liên quan đến tôn giáo như Jesus, God, Satan, Saint và Christ.

Danh sách 46 tên bị cấm đặt cho trẻ ở Victoria

Ngoài ra, một số cái tên gây tranh cãi mà trước đó các ông bố bà mẹ đã cố gắng để đăng ký cho con mình cũng xuất hiện trong danh sách này.

Trong khi danh sách này hiện chỉ được áp dụng tại tiểu bang Victoria, thì 1 danh sách gồm những cái tên bị cấm trên phạm vi toàn quốc khác cũng đã được đưa ra năm ngoái.

Điều bất ngờ nhất là tất cả những cái tên trong danh sách này đều đã được các bậc phụ huynh dùng để gọi con vào thời điểm nào đó trong năm.

Những cái tên được quan tâm nhất bao gồm Bonghead, Chow Tow, iMac, Ikea, Maryjuana, Panties, Ranga, Smelly và Thong.

Theo đó, các cơ quan đăng ký giấy khai sinh, giấy chứng tử và chứng nhận kết hôn có thể từ chối làm thủ tục cho những các tên trẻ em quá dài, bao gồm ký hiệu hoặc đi ngược lại với quan điểm cộng đồng.

Tại Queensland, những cái tên mang hình thức của khẩu hiệu hoặc lời tuyên bố cũng bị cấm, ví dụ như “Save Mother Earth”.

Minh Ngọc/BÁO ÚC


Những địa danh có tên gọi thô lỗ và hài hước nhất nước Úc

Những địa danh có tên gọi thô lỗ và hài hước nhất nước Úc

Ở Úc, không khó để bắt gặp những địa danh có tên gọi rất thô lỗ và hài hước như đập Khó Tìm, hang "Ồ năm ngoái nó không có ở đây đâu" hay núi Sung Sướng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất