Victoria đón các quyền tự do mới

Victoria đón các quyền tự do mới

Người dân Victoria đang được khuyến khích sử dụng khẩu trang mọi nơi mặc dù đây không còn là quy định bắt buộc.

Việc nới lỏng thêm các hạn chế COVID-19 có nghĩa là không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang trong văn phòng hoặc quán cà phê.

Luôn luôn phải mang khẩu trang và đeo trên các phương tiện giao thông công cộng, trên xe chung, tại các trung tâm mua sắm trong nhà và những nơi đông người.

Thủ hiến Daniel Andrews nói rằng mọi người nên tùy ý đeo khẩu trang trong những trường hợp không thể duy trì các biện pháp giãn cách xã hội cần thiết.

Thủ hiến Andrews nói: “Khẩu trang là một chính sách bảo hiểm tuyệt vời và vẫn như vậy."

Các hộ gia đình ở Melbourne hiện có thể đón 30 khách mỗi ngày - tăng từ 15 - từ số lượng không giới hạn các ngôi nhà khác, theo những thay đổi có hiệu lực chỉ sau một đêm.

Các cuộc tụ tập ngoài trời lên đến 100 người được phép ở những nơi công cộng.

Các đám cưới, đám tang và các sự kiện tôn giáo cũng được thay bằng quy tắc một người trên hai mét vuông.

Giới hạn khách quen tại các quán rượu, quán cà phê và nhà hàng cũng đã bị loại bỏ, nhưng các địa điểm phải tuân thủ quy định một người trên hai mét vuông.

Các giới hạn đi theo sau việc cách ly 176 hành khách và phi hành đoàn từ chuyến bay đến Melbourne sau khi du khách Đức bay từ Tokyo không vào được vùng kiểm dịch bắt buộc ở Sydney và lên chuyến bay Virgin VA838 hạ cánh ở Melbourne lúc 1h25 chiều thứ Bảy.

Bộ trưởng Y tế Victoria Martin Foley cho biết cả hai người khách đều không có các biểu hiện của COVID-19.

Ông Foley nói: “Cho đến khi hai du khách quốc tế này trả kết quả xét nghiệm âm tính tiếp theo, kết quả mà chúng tôi vẫn khẳng định là dương tính, thật không may, hơn 176 người trên chiếc máy bay đó ... phải tự cách ly."

Một số nhân viên làm việc tại sân bay cũng được yêu cầu tự cách ly.

Cảnh sát NSW đã nhận trách nhiệm về nơi cách ly của hai hành khách.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-coronavirus-restrictions-update-sees-new-mask-and-visitor-freedoms--c-1719114
Victoria và Nam Úc khởi động lại chương trình kiểm dịch khách sạn

Victoria và Nam Úc khởi động lại chương trình kiểm dịch khách sạn

Victoria và Nam Úc đang chào đón những người Úc trở về nước trên các chuyến bay quốc tế bất chấp một vụ vi phạm kiểm dịch ngoạn mục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất