Victoria đóng cửa biên giới với Greater Brisbane

Victoria đóng cửa biên giới với Greater Brisbane

Victoria đã tuyên bố Greater Brisbane là một khu vực đỏ được chỉ định theo hệ thống giấy phép du lịch của mình

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk thông báo Greater Brisbane sẽ được tạm dừng trong ba ngày nhanh chóng kể từ 5 giờ chiều thứ Hai sau khi bốn trường hợp cộng đồng nhiễm coronavirus mới được phát hiện trong 24 giờ qua.

Bất kỳ ai đã ở Brisbane kể từ ngày 20 tháng 3 đều được yêu cầu tuân theo lệnh phong tỏa.

Thủ tướng cũng khuyến khích các bang và vùng lãnh thổ khác tuyên bố Brisbane là một điểm nóng về virus coronavirus.

Bộ Y tế Victoria đã thông báo qua Twitter vào thứ Hai rằng Greater Brisbane bao gồm Thành phố Brisbane, Thành phố Ipswich, Thành phố Logan, Vùng Vịnh Moreton và Thành phố Redlands đều sẽ trở thành vùng đỏ lúc 6 giờ chiều thứ Hai.

Hệ thống giấy phép du lịch của Victoria

Khu vực màu đỏ có nghĩa là những cư dân không thuộc bang Victoria đã đến thăm khu vực đó trong 14 ngày qua không được phép vào tiểu bang mà không có ngoại lệ, Giấy phép lao động được chỉ định, giấy phép quá cảnh, giấy phép nhân viên vận chuyển hàng hóa hoặc miễn trừ.

Cư dân Victoria ở hoặc đã đến vùng đỏ trong 14 ngày qua, có thể xin giấy phép 'vùng đỏ' để trở về nhà và phải tự cách ly trong 14 ngày, làm xét nghiệm coronavirus trong vòng 72 giờ sau khi đến , và một lần nữa vào ngày 13 của quá trình tự cách ly.

Điều này loại trừ những người đã tham dự một địa điểm tiếp xúc có nguy cơ cao và do đó không đủ điều kiện để xin giấy phép vùng đỏ, và thay vào đó phải nộp đơn xin miễn trừ.

Vùng Gladstone ở Queensland và Byron Shire ở NSW cũng đã được công bố là vùng da cam theo hệ thống giấy phép du lịch.

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai hiện ở Victoria đã ở trong những khu vực này kể từ ngày 26 tháng 3 phải cách ly, xét nghiệm coronavirus trong vòng 72 giờ và ở cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Bất kỳ ai cố gắng vào tiểu bang thông qua sân bay hoặc cảng biển mà không được miễn trừ, ngoại lệ hoặc giấy phép hợp lệ sẽ bị phạt tới $ 4,957, và những người không phải là cư dân Victoria sẽ bị đuổi về.

"Các cài đặt này được áp dụng cho đến khi có thông báo mới", Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

“Giám đốc Y tế sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật.”

Để xin giấy phép nhập cảnh biên giới COVID-19, hãy truy cập trang web ServiceVic.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-to-shut-border-with-greater-brisbane-amid-covid-lockdown-c-2465091
Các quy tắc COVID hiện đang áp dụng tại Greater Brisbane

Các quy tắc COVID hiện đang áp dụng tại Greater Brisbane

Các quy tắc về việc phong tỏa trong ba ngày nhanh chóng của Greater Brisbane sẽ giống như quy tắc phong tỏa được áp dụng hồi tháng Giêng, chỉ với bốn lý do hợp lệ để rời khỏi nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất