Victoria dự kiến sẽ có nhiều mưa hơn nữa trong những ngày tới

Victoria dự kiến sẽ có nhiều mưa hơn nữa trong những ngày tới

Sau những cơn bão tàn phá Victoria, dự kiến ​​sẽ có nhiều mưa hơn nữa sẽ đổ bộ vào bang và các chuyên gia từ Cục Khí tượng đã dự báo khi nào và ở đâu, điều đó sẽ đến

Lượng mưa được dự báo sẽ quay trở lại Victoria vào cuối tuần này, tuy nhiên các chuyên gia thời tiết dự đoán điều kiện hầu hết là trời quang mây tạnh, vì tình trạng mưa lũ tiếp tục diễn ra sau trận lũ lụt và mưa tàn phá gần đây.

Hơn 3000 ngôi nhà vẫn không có điện, nhiều ngôi nhà trong số họ ở Dandenong Ranges, với một số được cho biết rằng họ sẽ vẫn như vậy cho đến ngày 10 tháng 7.

Những cơn bão dữ dội đã làm đổ cây cối và tàn phá những ngôi nhà với quyền thủ tướng James Merlino vào tuần trước nói rằng các mảnh vỡ đủ để lấp đầy MCG.

Các cư dân đang tính toán chi phí khi việc dọn dẹp tiếp tục với chính quyền bang vào Chủ nhật thông báo tăng tài trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Cục Khí tượng cho biết điều kiện rõ ràng đã được dự kiến ​​trong vài ngày, với một số khu vực phía bắc của bang dự kiến ​​sẽ có băng giá và nhiệt độ hạ nhiệt độ vào sáng thứ Hai.

Mưa được dự báo sẽ quay trở lại vào thứ Tư và thứ Năm, tuy nhiên dự kiến ​​sẽ không gây ra lũ lụt thêm nữa.

Nhà khí tượng học Phoebe de Wilt của BOM cho biết: “Chúng tôi đang ở trong mùa đông nên chúng tôi thấy các kiểu thời tiết bất ổn đang diễn ra, nhưng hiện tại chúng tôi đang chịu ảnh hưởng của một hệ thống áp suất cao.”

“Trong vài ngày tới, chúng tôi dự kiến ​​thời tiết trong lành và khô ráo ở hầu hết các bang.”

"Nhưng với mùa đông ở Victoria, chúng tôi hy vọng các hệ thống khác sẽ hoạt động trong vài tuần tới."

Tất cả ngoại trừ một cảnh báo lũ lụt - đối với lưu vực sông Bemm, Cann và Genoa - đã bị loại bỏ.

Trong tin tức chào mừng, Cục cho biết Gippsland là khu vực ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm ướt của tuần này.

Những cư dân không có quyền lực đã có thể yêu cầu một khoản thanh toán lên đến $ 1680 mỗi tuần.

Chính phủ Victoria và Bunnings đã cung cấp 100 máy phát điện cho các hộ gia đình không có điện.

Chính phủ hôm Chủ nhật cho biết họ và chính phủ Liên bang cũng sẽ cung cấp khoản thanh toán 2500 đô la mỗi tuần cho các doanh nghiệp vẫn chưa có điện.

Ông Merlino nói: “Chúng tôi đã nói vào thời điểm đó rằng chúng tôi sẽ xem xét những hỗ trợ nào mà chúng tôi có thể cung cấp cho các doanh nghiệp trong tình trạng tương tự.”

“Chính phủ tiểu bang và liên bang đang cung cấp các khoản thanh toán hỗ trợ cho các doanh nghiệp không có quyền lực.”

"Vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào, vào ngày 17 tháng 6, bị mất điện do ảnh hưởng của bão sẽ được cung cấp 2500 đô la mỗi tuần.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/vic-mop-up-continues-with-rain-to-return-this-week/news-story/ff64a7b1564cc5af864c0ffd940ec718
Victoria báo cáo không có trường hợp COVID-19 địa phương mới nào vào Chủ nhật

Victoria báo cáo không có trường hợp COVID-19 địa phương mới nào vào Chủ nhật

Victoria đã báo cáo “ngày bánh rán” thứ tư của mình trong đợt bùng phát COVID-19 hiện tại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất