Victoria dự kiến sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng cho nhân viên y tế

Victoria dự kiến sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng cho nhân viên y tế

Các y tá, nhân viên chăm sóc người cao tuổi và nhân viên y tế của bang Victoria sẽ có thể đi lại miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng khắp tiểu bang theo một lời hứa bầu cử mới.

Đảng Tự do và Quốc gia cam kết cung cấp phương tiện giao thông công cộng miễn phí không giới hạn cho tất cả y tá Victoria, nhân viên chăm sóc cá nhân và người cao tuổi, nhân viên y tế đồng minh, nhân viên y tế và một số nhân viên bệnh viện khác nếu họ giành chiến thắng trong cuộc thăm dò ngày 26 tháng 11.

Các chuyên gia y tế khác được hưởng lợi là tất cả các nữ hộ sinh, quản lý y tá, nhà giáo dục và nhà nghiên cứu, nhân viên cứu thương, trợ lý nha khoa, nhân viên chăm sóc đặc biệt, nhân viên y tế vận chuyển bệnh viện và nhân viên văn thư.

Tổng cộng, hơn 260.000 công nhân sẽ đủ điều kiện đi lại miễn phí trên tất cả các dịch vụ giao thông công cộng của đô thị và V / Line 365 ngày một năm cho đến tháng 11 năm 2026.

Mỗi công nhân đủ điều kiện trong lĩnh vực chăm sóc công cộng, tư nhân và chăm sóc chính sẽ đăng ký và được cung cấp thẻ Myki, tương tự như các thành viên của quốc hội tiểu bang.

Lãnh đạo phe đối lập Matthew Guy nói với các phóng viên hôm Chủ nhật, chỉ hơn 100 ngày kể từ ngày bầu cử: “Nó đơn giản, dễ quản lý và rất đáng giá.

Chính sách này ước tính trị giá khoảng 110 triệu đô la nhưng có thể tiết kiệm cho một người dùng hàng ngày di chuyển qua khu vực một và hai trong thành phố tàu điện ngầm Melbourne lên đến 1800 đô la một năm, hoặc 7200 đô la trong khoảng thời gian bốn năm.

Nó được thiết kế để giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt và hỗ trợ các nhân viên y tế tuyến đầu, những người đã làm việc nhiều giờ hơn và nhiều ca hơn để giữ cho hệ thống y tế hoạt động tốt trong đại dịch COVID-19.

Ông Guy nói: “Hàng nghìn nhân viên y tế đã rời bỏ hệ thống trong vài năm qua. Họ kiệt sức và làm việc quá sức.”

"Chúng tôi cần khuyến khích họ ở lại. Chúng tôi cần thu hút nhiều người hơn vào mạng lưới chăm sóc sức khỏe của chúng tôi."

Trong khi đó, chính phủ Victoria xác nhận gần 700 nhân viên y tế nước ngoài đã đến bang này trong năm qua khi họ thúc đẩy thuê thêm 2000 nhân viên từ nước ngoài vào giữa năm 2023 để bù đắp cho sự thiếu hụt 7000 nhân viên.

Gần 200 người trong số những người mới đến đã có chi phí tái định cư lên đến 10.000 đô la nếu chuyển đến Melbourne, hoặc 13.000 đô la đối với khu vực Victoria, được bảo hiểm theo chương trình trợ cấp đi lại của tiểu bang.

Khoản tiền đầu tiên trong số hai khoản thanh toán tăng đột biến và giữ lại mùa đông lên tới 1500 đô la cho các nhân viên y tế công cộng của bang Victoria sẽ được thực hiện vào thứ Hai như một phần của gói 353 triệu đô la của chính phủ tiểu bang được công bố vào tháng Sáu.

Thủ hiên Daniel Andrews từ chối cho biết liệu chính phủ của ông có phù hợp với cam kết giao thông công cộng của phe đối lập hay không, hoặc liệu các khoản thanh toán duy trì có được gia hạn hay không.

Ông nói với các phóng viên tại Trung tâm Ung thư Peter MacCallum ở Melbourne: “Hãy nhận phần thưởng giữ chân trong mùa đông này trước, sau đó tôi sẽ rất tự tin dự đoán rằng sẽ có nhiều ý tưởng hay ho khác.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/free-transport-pledge-vic-health-000007878.html
Kêu gọi phát khẩu trang miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng của Nam Úc

Kêu gọi phát khẩu trang miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng của Nam Úc

Phe đối lập Nam Úc cho biết nên cung cấp khẩu trang miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng của Adelaide để thúc đẩy việc tuân thủ tốt hơn các quy tắc COVID-19 và giảm tỷ lệ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất