Victoria đứng đầu chi tiêu bán lẻ ở Úc

Victoria đứng đầu chi tiêu bán lẻ ở Úc

Theo một báo cáo quan trọng của ngành, người dân Victoria vẫn giữ vị trí hàng đầu với tư cách là những người chi tiêu mua sắm tốt nhất ở Úc.

Báo cáo CommSec State of the States phân tích tám chỉ số chính, tăng trưởng kinh tế và chi tiêu bán lẻ, để có được thông tin tổng quan về tình hình hoạt động của quốc gia mỗi quý.

Victoria lại đứng đầu danh sách về chi tiêu bán lẻ, ghi nhận mức tăng 17,7% trong quý tháng 9 so với mức trung bình trong thập kỷ.

Báo cáo ghi nhận thị trường việc làm ổn định, tiền lương tăng, hoạt động cải tạo và xây dựng mạnh mẽ đã hỗ trợ chi tiêu bán lẻ trong quý vừa qua.

Theo CommSec, chi tiêu đã tăng mặc dù tâm lý người tiêu dùng yếu, áp lực chi phí sinh hoạt và lãi suất cao hơn.

Queensland vẫn ở vị trí thứ hai với mức chi tiêu cao hơn 16,4% so với mức "bình thường" hoặc mức trung bình của thập kỷ.

Trong khi đó, bang nắng ấm lần đầu tiên trong lịch sử 13 năm của báo cáo đã đứng đầu trong các cuộc khảo sát hàng quý - một bảng xếp hạng về hiệu quả kinh tế.

Craig James, nhà kinh tế trưởng của CommSec cho biết: “Sự đa dạng hóa nền kinh tế theo truyền thống đã ngăn cản Queensland giành vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng kinh tế.”

“Có nghĩa là, sức mạnh trong một số lĩnh vực của nền kinh tế đã bị bù đắp bởi những điểm yếu ở những lĩnh vực khác,” ông James nói.

"Nhưng Queensland hiện đang được hỗ trợ bởi các ngành khai thác mỏ, năng lượng và du lịch vững chắc cũng như di cư nội bộ vững chắc.”

"Queensland có bảng báo cáo tốt, đứng đầu về tăng trưởng dân số tương đối và tỷ lệ thất nghiệp tương đối, và xếp thứ hai về ba trong số tám chỉ số kinh tế khác.”

"Khi nhìn vào tỷ lệ tăng trưởng hàng năm để có được hướng dẫn về động lực kinh tế, Queensland có tỷ lệ hàng năm vượt quá mức trung bình quốc gia trên năm trong số tám chỉ số.”

"Xét về hiệu suất kinh tế trong tương lai đối với tất cả các nền kinh tế của tiểu bang và vùng lãnh thổ, phần lớn sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của thị trường nhà ở và việc làm tại thời điểm lãi suất cao hơn."

Tasmania tụt xuống vị trí thứ hai, trong khi Nam Úc đã tăng từ vị trí thứ năm lên vị trí thứ ba với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất được ghi nhận.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/retail/victoria-tops-retail-spending-in-australia-commsec-report/news-story/30e5a3378d7ce0d480ec589d3bc56a06
Chất lượng học sinh Úc kém đi mặc dù được nhiều tài trợ hơn

Chất lượng học sinh Úc kém đi mặc dù được nhiều tài trợ hơn

Ủy ban Năng suất đã phát hiện ra rằng số lượng học sinh không đạt các tiêu chuẩn về đọc viết và tính toán đã không giảm mặc dù đã có thêm ngân sách được bơm vào các trường học.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất