Victoria ghi một trường hợp COVID-19 mới tại địa phương

Victoria ghi một trường hợp COVID-19 mới tại địa phương

Victoria đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới lây truyền tại địa phương chỉ vài giờ sau khi liệt kê hơn một chục địa điểm tiếp xúc mới.

Vào sáng thứ Bảy, Sở Y tế xác nhận đã có một ca nhiễm mới được ghi nhận trong 24 giờ cho đến nửa đêm từ 15.110 xét nghiệm được xử lý.

“Một ca nhiễm cộng đồng mới đã được thông báo cho Sở ngày hôm qua,”

“các cuộc điều tra đang được tiến hành đối với nguồn lây nhiễm”.

Ba trường hợp khác đã được ghi nhận trong kiểm dịch khách sạn, nâng số trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang lên 74 trường hợp.


Thứ Sáu đã đánh dấu ngày đầu tiên không có ca nhiễm COVID-19 tại địa phương kể từ ngày 24 tháng 5, khi một gia đình xét nghiệm dương tính với vi-rút này và kết thúc chuỗi 86 ngày không lây nhiễm từ cộng đồng của tiểu bang.

Điều đó cuối cùng đã dẫn đến lệnh phong tỏa lần thứ tư của tiểu bang.

Tỷ lệ xét nghiệm vi rút ở một số khu vực của Melbourne thấp hơn so với mong muốn của cơ quan y tế và Quyền Thủ hiến James Merlino đã kêu gọi người dân Victoria tiến hành xét nghiệm.

“Nếu bạn sống ở khu vực Craigieburn và không được kiểm tra ngày hôm qua, hãy ra ngoài và kiểm tra ngay hôm nay,” anh nói với các phóng viên.

Đợt bùng phát mới nhất đã lây lan qua khu vực chính quyền địa phương Whittlesea, phía bắc thành phố và vùng ngoại ô bên bờ biển của Port Melbourne, buộc Melbourne rơi vào tình trạng khóa "cầu dao" kéo dài hai tuần, kết thúc vào thứ Sáu.

Riêng biệt, một gia đình ở phía tây Melbourne đã bị nhiễm chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao và nó cũng trở thành một đám trong thời gian khóa cửa.

Giám đốc Y tế Brett Sutton cũng cảnh báo tuần trước “có lẽ sẽ không phải là tất cả các trường hợp nhiễm bệnh”, trích dẫn hàng nghìn người tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm bệnh đang tiếp tục cách ly tại nhà và công việc đang diễn ra để theo dõi các liên kết lây truyền.

Theo các hạn chế mới đối với Melbourne, khẩu trang vẫn bắt buộc trong nhà và ngoài trời và mọi người phải ở trong phạm vi 25 km tính từ nhà của họ trừ khi làm việc hoặc học tập, chăm sóc hoặc tiêm vắc-xin COVID-19.

Lệnh cấm tụ tập tại nhà vẫn có hiệu lực, nhưng tối đa 10 người có thể gặp gỡ ngoài trời, học sinh có thể trở lại trường học, cửa hàng bán lẻ có thể mở cửa trở lại và các địa điểm tiếp đãi có thể tiếp tục phục vụ chỗ ngồi.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-local-covid-19-case-recorded-in-victoria-c-3088903
Số lượng người dân đi xét nghiệm giảm ở ngoại ô làm dấy lên lo lắng, mặc dù Victoria không ghi nhận ca nhiễm mới

Số lượng người dân đi xét nghiệm giảm ở ngoại ô làm dấy lên lo lắng, mặc dù Victoria không ghi nhận ca nhiễm mới

Cư dân của một vùng ngoại ô Melbourne đã được đặc biệt khuyến khích đi xét nghiệm vi rút sau khi số lượng xét nghiệm trên toàn thành phố sụt giảm đáng lo ngại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất