Victoria ghi nhận 1302 trường hợp nhiễm mới

Victoria ghi nhận 1302 trường hợp nhiễm mới

Nhu cầu xét nghiệm quá lớn đã tạo ra hàng đợi dài và buộc một số địa điểm phải đóng cửa, trong khi Victoria đã báo cáo 1302 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và không có trường hợp t ử vong.

Đây là ngày đầu tiên tiểu bang không báo cáo một ca tử vong liên quan đến COVID kể từ ngày 16 tháng 9, và có 13.175 trường hợp đang hoạt động trong cộng đồng.

Tổng số 406 bệnh nhân đang nằm viện, 81 người trong số họ đang nhiễm vi rút tích cực đang được chăm sóc đặc biệt và 43 người đang thở máy.

Tỷ lệ nhập viện trung bình trong bảy ngày đã tăng từ bảy lên 387.

Khoảng 4800 người đã được tiêm chủng tại các trung tâm do nhà nước điều hành vào Chủ nhật, trong khi 71.491 cuộc xét nghiệm đã được xử lý.

Nhu cầu thử nghiệm mạnh mẽ trước Giáng sinh đang khiến hệ thống thử nghiệm của tiểu bang chịu áp lực, với hàng dài hình thành vào sáng thứ Hai.

Ít nhất 10 địa điểm thử nghiệm trên khắp Melbourne đã tạm thời đóng cửa lúc 9 giờ sáng sau khi đạt công suất.

Chúng bao gồm phòng khám đi bộ của Alfred Health ở CBD và Aughtie Walk ở Albert Park, Montague Street ở Nam Melbourne, khu đi bộ đến Bệnh viện St Vincent ở Fitzroy, khuôn viên Bundoora của Đại học La Trobe và Đại học Monash ở Clayton.

Người ta cũng thấy một hàng dài xếp hàng dài bên ngoài địa điểm tham quan Bourke St, với những người phải đợi ba giờ để được làm xét nghiệm.

Thời gian chờ đợi ước tính tại các địa điểm khác dao động từ hai giờ đến 15 phút.

Quyền Thủ hiến James Merlino cho biết thời gian mở cửa tại các trung tâm đã được kéo dài do số lượng người muốn được kiểm tra khi họ chuẩn bị cho kỳ nghỉ hoặc đi du lịch trong tuần lễ Giáng sinh.

Ông Merlino nói với các phóng viên hôm Chủ nhật: “Tôi biết rằng có những địa điểm cụ thể mà thời gian chờ đợi rất lâu nhưng trung bình là 45 phút đến một giờ hoặc lâu hơn.”

"Tôi yêu cầu mọi người kiên nhẫn. Chúng tôi đang mở rộng và mở rộng nó nhiều nhất có thể."

Chính quyền tiểu bang đã tăng công suất lên khoảng 55% kể từ tháng 10, với khoảng 260 địa điểm hiện đang hoạt động trên khắp Victoria.

Trong khi đó, một chiếc xe tải tiêm chủng COVID-19 bật lên đã đặt cửa hàng trong hai ngày tại Thư viện Tiểu bang Victoria sau khi phòng khám thường trú của nó đóng cửa vào tuần trước.

Xe van, do cohealth điều hành, sẽ cung cấp liều thứ nhất và thứ hai cũng như các mũi tiêm nhắc lại vào thứ Hai và thứ Ba như một phần của đợt tiêm phòng trước Giáng sinh.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-records-another-small-covid-increase-with-1302-cases-and-no-deaths-c-5015845
Cảnh báo với những người bị hen suyễn do giông bão ở Victoria

Cảnh báo với những người bị hen suyễn do giông bão ở Victoria

Cảnh báo về bệnh suyễn do giông bão có dịch đã được ban hành cho các vùng rộng lớn ở Victoria, với thời tiết nóng bức nhường chỗ cho những cơn gió hoang dã.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất