Victoria ghi nhận 1504 ca nhiễm mới và bảy ca t ử vong vì COVID-19

Victoria ghi nhận 1504 ca nhiễm mới và bảy ca t ử vong vì COVID-19

Victoria đã báo cáo 1504 ca nhiễm COVID-19 mới và bảy ca t ử vong khác, khi các nhà chức trách thăm dò xem liệu những người đi hộp đêm ở Melbourne bị nhiễm bệnh có biến thể Omicron hay không.

Bộ y tế xác nhận hôm thứ Bảy rằng tiểu bang hiện đang quản lý 13.443 ca nhiễm trùng đang hoạt động.

Có 384 bệnh nhân nhập viện, trong đó 84 bệnh nhân nhiễm vi rút đang được chăm sóc tích cực và 43 người đang thở máy.

Tỷ lệ nhập viện trung bình trong bảy ngày đã tăng từ hai lên 368.

Các nhà kiểm tra đã xử lý 88.083 kết quả vào thứ Sáu, trong khi 12.268 người đã được tiêm chủng tại các trung tâm do nhà nước điều hành.

Ít nhất 19 trường hợp nhiễm trùng Omicron được xác nhận đã được phát hiện ở Victoria cho đến nay, với sáu trường hợp khác được báo cáo vào thứ Sáu.

Trong số các trường hợp biến thể mới, năm trường hợp được phát hiện trong các chuyến bay đến từ NSW và một trường hợp đến quốc tế gần đây.

Giải trình tự gen đã xác nhận một trường hợp Omicron nằm trong số 28 trường hợp nhiễm trùng liên quan đến hai hộp đêm ở Melbourne.

Cơ quan y tế đang xác định xem có bất kỳ trường hợp nào khác, bao gồm 16 người đã đến khách sạn Peel và 12 người đã đến quán Sircuit, có biến thể mới hay không.

Nó diễn ra khi chính quyền bang thông báo du khách quốc tế sẽ không còn phải cách ly trong 72 giờ sau khi họ đến nơi.

Thay vào đó, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải làm xét nghiệm trong vòng 24 giờ sau khi đến và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Các thay đổi có hiệu lực từ Thứ Ba tuần sau và cũng sẽ được áp dụng tại NSW.

Trong khi đó, một đợt tăng cường vắc-xin COVID-19 đang được tiến hành tại Melbourne vào cuối tuần này sau khi chính phủ tuyên bố sẽ tăng cường công suất tại các phòng khám do nhà nước điều hành và giữ cho các trung tâm lớn mở cửa để giúp "tăng tốc" cho việc triển khai.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic-1504-covid-19-cases-220712745.html
Victoria ghi nhận sáu trường hợp nhiễm Omicron mới

Victoria ghi nhận sáu trường hợp nhiễm Omicron mới

Victoria đã ghi nhận thêm một số ca nhiễm trùng Omicron khi tiểu bang tiếp tục duy trì số ca bệnh hàng ngày trên mốc 1000.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất