Victoria ghi nhận 2108 trường hợp nhiễm mới

Victoria ghi nhận 2108 trường hợp nhiễm mới

2108 người Victoria khác đang trải qua Ngày Giáng sinh một cách biệt lập sau khi nhiễm COVID-19.

Tiểu bang đã ghi nhận thêm sáu trường hợp tử vong với các nhà chức trách quản lý gần 17.600 trường hợp đang hoạt động tính đến thứ Bảy.

Có 361 bệnh nhân tại các bệnh viện của Victoria, giảm nhẹ so với mức trung bình trong bảy ngày là 383.

Có 71 bệnh nhân trong chăm sóc đặc biệt, ít hơn bốn so với thứ Sáu và 42 bệnh nhân đang thở máy, giảm hai.

Hơn 92% người dân Victoria từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ.

Các quan chức y tế cho biết sự gia tăng hàng ngày của các ca nhiễm trùng đến từ hơn 83.000 kết quả được xử lý bởi những người xét nghiệm.

Ít nhất sáu địa điểm thử nghiệm ở Melbourne trở nên quá tải và phải đóng cửa trước 9h30 sáng.

Trong số các địa điểm đã đóng cửa có lối đi bộ của Alfred, cũng như các địa điểm lái xe qua Đại học Monash và Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia.

Các địa điểm khác có thời gian chờ đợi lâu, bao gồm cả Melbourne Showgrounds lái xe qua với ba giờ chờ đợi. Một số địa điểm thử nghiệm khác đã đóng cửa trong Ngày lễ Giáng sinh.

Trong khi đó, hàng chục chuyến bay nội địa bị hủy trong đêm Giáng sinh đồng nghĩa với sự thất vọng vào phút chót đối với hàng nghìn du khách.

Khoảng một chục chuyến bay ra khỏi Sân bay Melbourne đã bị ảnh hưởng, với nhiều chuyến bay của Jetstar và Qantas rời Sydney bị gián đoạn.

Tuy nhiên, nhiều chuyến bay đã cất cánh theo lịch trình và các vấn đề khác không được mong đợi vào thứ Bảy.

Sự gián đoạn là do các hạn chế có nghĩa là một số nhân viên hàng không phải được kiểm tra và cách ly.

Người ta tin rằng một số trường hợp mới nhất ở Melbourne đã lây lan từ các buổi diễn tập và biểu diễn ca khúc mừng Giáng sinh tại Nhà thờ St Paul của Melbourne.

Các thành viên của Dàn hợp xướng Hoàng gia Melbourne, Hiệp hội Hợp xướng Đại học Melbourne, Box Hill Chorale, RMP Brass Consort và Ban nhạc Melbourne Highland Pipe Band đều tham gia vào các sự kiện này.

Bộ y tế cho biết bảy trường hợp mới có liên quan đến dàn hợp xướng và dàn nhạc biểu diễn Carols trong Nhà thờ, một chuỗi bốn buổi hòa nhạc được tổ chức vào tuần trước.

Nó đưa ra một lời nhắc nhở rằng ca hát có thể làm tăng lây truyền vi rút và cho biết bất kỳ ai nghĩ đến việc tham gia hát nhóm trong dịp Giáng sinh nên theo dõi các triệu chứng.

Kể từ thứ Sáu, tất cả những người trên tám tuổi đến thăm các khách sạn, địa điểm giải trí và văn phòng phải đeo khẩu trang.

Mặt nạ cũng sẽ được yêu cầu tại tất cả các sự kiện lớn với hơn 30.000 khách hàng quen, bao gồm cả Bài kiểm tra Ngày tặng quà tại MCG, nhưng có thể được tháo ra khi ngồi ngoài trời.

Khẩu trang đã được yêu cầu trong các cơ sở bán lẻ, cho nhân viên khách sạn và trên các phương tiện giao thông công cộng, nhưng không phải trong các hộ gia đình.

Chính phủ cũng khuyến nghị người dân Victoria làm việc tại nhà trong mùa lễ hội và các địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi đang được yêu cầu xem xét cung cấp dịch vụ chỉ dành cho người ngồi.

Việc khóa sổ không được xem xét vì tỷ lệ tiêm chủng cao của tiểu bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victoria-posts-2108-cases-six-221241598.html
Một phần ba các bác sĩ cấp dưới tại Victoria cân nhắc bỏ việc

Một phần ba các bác sĩ cấp dưới tại Victoria cân nhắc bỏ việc

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng gần một phần ba số bác sĩ cơ sở tại các bệnh viện công của Victoria đã cân nhắc việc nghỉ việc trong thời gian đại dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất