Victoria ghi nhận 30 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Victoria ghi nhận 30 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Đã có 30 trường hợp coronaviru s mới được ghi nhận tại Victoria trong 24 giờ qua, có nghĩa là tiểu bang hiện đã chứng kiến sự gia tăng hai chữ số trong mười ngày liên tiếp.

Bảy trường hợp mới được liên kết với các vụ dịch đã biết và năm trường hợp được xác định trong kiểm dịch khách sạn.

Năm trường hợp được phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc ngoài cộng đồng và 13 trường hợp khác đang được điều tra, có nghĩa là các cơ quan y tế vẫn đang truy tìm nguồn gốc.

Hai người trong số các ca nhiễm được công bố vào thứ sáu đã được liên kết với một trung tâm phân phối siêu thị Coles ở Laverton và các liên hệ chặt chẽ của các công nhân đang tự cách ly.

"Một trong những trường hợp đó có liên quan rất rõ ràng với một ổ dịch lớn, đó là sự bùng phát của cụm dịch gia đình Keilor Downs, vì vậy chúng tôi đã có nguồn gốc rất rõ ràng cho điều đó", Phó Giám đốc Y tế Annaliese van Diemen nói.

Số lượng các trường hợp trong cụm ở Keilor Downs, ở phía tây Melbourne, đã tăng lên 19, bao gồm cả công nhân Coles.

Một nhân viên chăm sóc sức khỏe với Orygen Youth Mental Health ở Footscray đang cách ly sau khi làm việc trong khi có thể truyền nhiễm và xét nghiệm dương tính với virus.

Cơ sở này đã bị đóng cửa và bác sĩ van Diemen cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Melbourne Health, nơi điều hành nhóm sức khỏe tâm thần.

“Một số nhân viên và bệnh nhân đang cách ly”, cô nói.

Victoria hiện có 1.947 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận, với 183 trường hợp đang được điều trị, sáu người trong bệnh viện, trong đó có một trường hợp được chăm sóc đặc biệt.

Một công nhân tại một nhà hàng McDonald ở Mill Park, phía bắc Melbourne, cũng đã cho kết quả dương tính với COVID-19.

Nhiễm trùng có liên quan đến một ổ dịch khác - hiện được gọi là cụm Wollert sau vùng ngoại ô phía bắc Melbourne - được kết nối với các trường hợp tại trường St Monica's College ở vùng ngoại ô lân cận.

Lãnh thổ phía Bắc sẽ đóng cửa biên giới với bất kỳ ai sống trong điểm nóng coronavirus để đối phó với dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Victoria. Biên giới lãnh thổ phía Bắc Úc sẽ từ chối những người đi qua các điểm nóng của dịch COVID-19 tại Victoria.

Chính phủ lãnh thổ phía Bắc thậm chí còn đưa ra mức án tù 3 năm đối với các hành vi che dấu hoặc khai báo gian dối.

Victoria đã ghi nhận mức tăng coronavirus trong một ngày lớn nhất trong nhiều tháng qua, nhưng Thủ tướng Daniel Andrew cho biết số lượng sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới khi các nhà chức trách kiểm tra "toàn bộ vùng ngoại ô".

Các nhà chức trách đang thực hiện một cuộc thử nghiệm gồm 100.000 người trên khắp các điểm nóng ở ngoại ô Melbourne, đó là Keilor Downs, Broadmeadows, Albanvale, Maidstone, Sunshine West, Brunswick West, Hallam, Fawkner, Reservoir và Pakenham.

Sự bùng phát coronavirus của Victoria sẽ đứng đầu chương trình nghị sự khi các nhà lãnh đạo tiểu bang và lãnh thổ gặp Thủ tướng hôm nay. Nội các Quốc gia cũng dự kiến ​​sẽ thảo luận về các thỏa thuận và kế hoạch kiểm dịch khách sạn để cho phép một số sinh viên quốc tế trở về Úc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2020-06-26/coronavirus-cases-victoria-rise-for-tenth-consecutive-day/12394910
Victoria coronavirus tăng đột biến số ca nhiễm COVID-19 mới với 33 trường hợp

Victoria coronavirus tăng đột biến số ca nhiễm COVID-19 mới với 33 trường hợp

Victoria đã ghi nhận sự gia tăng coronavirus lớn nhất trong nhiều tháng với hơn 30 trường hợp được công bố.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất