Victoria ghi nhận 989 trường hợp COVID-19

Victoria ghi nhận 989 trường hợp COVID-19

Victoria đã ghi nhận 989 trường hợp COVID-19 mới và 9 trường hợp t ử vong khác khi đám đông 10.000 người hướng đến Melbourne Cup.

Đây là số ca mắc hàng ngày thấp nhất kể từ khi có 986 ca lây nhiễm được ghi nhận vào ngày 27 tháng 9.

Có 19.409 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang và số người chết là 1134.

Số người Victoria phải nhập viện với vi rút đã giảm xuống còn 667 người, trong đó có 127 người đang được chăm sóc đặc biệt, với 76 người trong số họ đang thở máy.

48.002 thử nghiệm khác đã được xử lý vào thứ Hai và 16.158 vắc xin được quản lý tại các trung tâm do nhà nước điều hành.


Sau khi tổ chức cuộc đua với khán đài trống vào năm 2020, Ủy ban Đua xe Victoria sẽ chào đón các tay đua trở lại Melbourne Cup vào thứ Ba.

Đám đông tại Trường đua ngựa Flemington có thể ít hơn bình thường, với giới hạn an toàn COVID là 10.000 người, nhưng sự phấn khích trong không khí sẽ dày đặc với hy vọng và dự đoán về sự trở lại bình thường.

Chủ tịch VRC Neil Wilson cho biết ông rất biết ơn mọi người sẽ quay trở lại đường đua sau khi nới lỏng các hạn chế về khóa sau lễ hội năm ngoái.

Ông nói: “Chúng tôi rất biết ơn khi có cơ hội chào đón hơn 35.000 người tham dự Tuần lễ Cúp năm nay trong môi trường COVID-19.”

Những người không thể có vé tham dự cuộc đua sẽ được ăn mừng màu Cúp trên sân nhà, với tối đa 10 khách tham dự.

Các gia đình đã được đoàn tụ và những giọt nước mắt rơi tại Sân bay Melbourne khi Victoria mở cửa trở lại cho du lịch miễn kiểm dịch vào thứ Hai cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Những khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ đến Victoria không còn phải trải qua 14 ngày cách ly, miễn là họ có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành và 24 giờ nữa sau khi đến.

Chính phủ liên bang cũng thông báo COVID-19 Disaster Payment tạm thời sẽ kết thúc ở Victoria vì 80% dân số của bang được tiêm chủng đầy đủ.

Những người sống ở Victoria sẽ nhận được khoản thanh toán cuối cùng với mức cao hơn kể từ ngày 5 tháng 11.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/covid-safe-crowds-back-melbourne-163030770.html
Tây Úc sẽ tăng gấp đôi giới hạn lượng du khách quốc tế, ngoại trừ NSW và Victoria

Tây Úc sẽ tăng gấp đôi giới hạn lượng du khách quốc tế, ngoại trừ NSW và Victoria

Một khi Tây Úc đạt tỷ lệ tiêm chủng 70% mũi 2 vaccine Covid-19, giới hạn lượng khách quốc tế đến sẽ tăng gấp đôi, nhưng khách du lịch từ các bang “rủi ro cao” như NSW và Victoria sẽ vẫn bị cấm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất