Victoria ghi nhận ba ca nhiễm mới và một ca tử vong vì COVID-19

Victoria ghi nhận ba ca nhiễm mới và một ca tử vong vì COVID-19

Cũng chỉ có ba trường hợp mới vào thứ Năm nhưng các trường hợp bí ẩn ở Melbourne trong hai tuần đến thứ Hai đã tăng từ một lên bốn.

"Đó là những ngày đầu tiên và như chúng ta đã thấy trong những ngày gần đây, cần một chút thời gian ... để theo dõi các trường hợp bí ẩn", Bộ trưởng Y tế Victoria Martin Foley nói.

"Tôi vẫn tự tin rằng quá trình này sẽ thành công."

Mức trung bình luân phiên của thành phố lại giảm xuống 2,4 và các số liệu tương ứng cho các vùng Regional của Victoria vẫn giữ nguyên.

Khi được hỏi liệu ba trường hợp mới có nằm riêng biệt hay không, ông Foley nói: "Theo tôi hiểu là có."

Phó Thủ hiến James Merlino cho biết ba trường hợp tin tức này không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

Ông nói: “Cho đến khi chúng ta nhận được vắc-xin, chúng ta sẽ thấy những ngày như thế này, công bố một hoặc hai trường hợp ... đó sẽ là cuộc sống như chúng ta biết, đó sẽ là trạng thái COVID bình thường,” ông nói.

Trong khi đó, chế độ theo dõi liên lạc bị phê phán của bang sẽ được chú ý khi bang này tìm cách duy trì hoạt động sau một thời gian dài khóa COVID-19.

Thượng viện hôm thứ Tư đã đồng ý với một đề nghị, do phe đối lập đưa ra, để thiết lập một cuộc điều tra của quốc hội về hệ thống.

Cuộc điều tra sẽ được thực hiện bởi Ủy ban Các vấn đề Xã hội và Pháp luật và gửi báo cáo ban đầu cho Hội đồng Lập pháp vào ngày 30 tháng 11, và báo cáo cuối cùng sẽ được nộp vào ngày 14 tháng 12.

Các chuyên gia y tế đã đưa ra những lo ngại về hệ thống theo dõi tiếp xúc của tiểu bang trong nhiều tháng, với phát ngôn viên sức khỏe của phe đối lập Georgie Crozier nói rằng nó chịu trách nhiệm cho việc lây truyền rộng rãi trong cộng đồng trong đợt thứ hai.

Chủ tịch ủy ban và lãnh đạo Đảng Lý do Fiona Patten nói với AAP rằng cần phải "đứng đầu cuộc chơi" để tạo cho công chúng và các doanh nghiệp niềm tin "rằng khi chúng tôi mở cửa, chúng tôi sẽ luôn mở cửa".

Giám đốc y tế Brett Sutton cho biết bang hiện có hệ thống theo dõi liên lạc tốt nhất trong cả nước, lưu ý rằng nó đã không thực sự hiệu quả trong đợt thứ hai.

Ông nói với các phóng viên: “Chúng tôi đã phải tăng cường các yêu cầu thực sự quan trọng.

"Tôi nghĩ rằng thiết lập này mà chúng tôi có bây giờ có thể làm mọi thứ trên quy mô lớn nếu được yêu cầu."

Victoria đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Tư, khi khoảng 180.000 người trở lại làm việc trong ngành khách sạn và bán lẻ của Melbourne.

Các trường hợp mới là những người tiếp xúc gần với những người đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 và đã tự cách ly tại nhà khi kết quả xét nghiệm dương tính.

Họ được liên kết với một cụm ở ngoại ô phía bắc Melbourne, hiện có tổng cộng 41 người trong 12 hộ gia đình.

Có nhiều tin tức trái chiều về các sự kiện thể thao lớn sắp tới của Melbourne.

Melbourne Cup vào thứ Ba tới sẽ không có khán giả nhưng ước tính khoảng 25.000 khán giả mỗi ngày có thể được phép tham dự MCG cho Bài kiểm tra Ngày Boxing.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/contact-tracing-inquiry-as-melbourne-opens-c-1477008
Vì sao người dân không cần lo lắng về 2 ca nhiễm mới ở Victoria?

Vì sao người dân không cần lo lắng về 2 ca nhiễm mới ở Victoria?

Vào ngày đầu tiên người dân Melbourne được trải nghiệm sự tự do sau nhiều tháng sống chung với các hạn chế, tiểu bang đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất