Victoria ghi nhận các trường hợp mới khi lo ngại bùng phát 'đáng lo ngại' tiếp tục

Victoria ghi nhận các trường hợp mới khi lo ngại bùng phát 'đáng lo ngại' tiếp tục

Victoria đã ghi nhận năm trường hợp Covid-19 mới mắc phải tại địa phương khi người dân Melbourne đối mặt với ngày cuối tuần thứ hai của họ trong tìn h trạng bị phong tỏa.

Bộ Y tế xác nhận sự gia tăng vào sáng thứ Bảy, trong đó đưa các trường hợp cộng đồng của tiểu bang kể từ khi vụ bùng phát xảy ra lên 70. Một trong những trường hợp đó đã được hồi phục.

Không rõ liệu các trường hợp mới có liên quan đến các trường hợp hiện tại hay không, với bản cập nhật từ chính quyền tiểu bang dự kiến ​​vào cuối ngày thứ Bảy.

Các trường hợp hàng ngày đã tăng trong hai ngày liên tiếp mặc dù số lượng thử nghiệm thấp hơn.

Đã có hơn 36.000 xét nghiệm được thực hiện trong khoảng thời gian báo cáo 24 giờ trước đó.

Các cơ quan y tế đang cố gắng tìm ra nguồn gốc của một chủng vi khuẩn mới, có khả năng lây nhiễm cao được xác định ở 7 người, trong đó có 3 trẻ em. Trong nhóm đó có một gia đình đã đến NSW để cắm trại.

Gia đình có hơn 300 liên hệ gần gũi, nhiều người trong số họ ở North Melbourne Primary School, và nhà chức trách nghi ngờ rằng đã có sự lây truyền giữa hai học sinh lớp 5 của trường.

Việc giải trình tự gen đã không thể liên kết biến thể với bất kỳ trường hợp nào trong kiểm dịch khách sạn.

Biến thể Delta, còn được gọi là B.1.617.2, đã tàn phá ở Ấn Độ và hiện nay cũng là chủng vượt trội ở Anh.

Giám đốc Y tế Brett Sutton mô tả phát hiện này là "tin tức đáng lo ngại".

Mặc dù biến thể Delta đã được tìm thấy trước đây trong khu vực cách ly khách sạn của Úc, nhưng đây là lần đầu tiên nó xuất hiện trong các trường hợp cộng đồng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victoria-records-new-cases-as-disturbing-outbreak-fears-continue-232836970.html
Danh sách các điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễmi COVID của Victoria phát triển trở lại bao gồm Quảng trường Barkly, Kmart và Coles

Danh sách các điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễmi COVID của Victoria phát triển trở lại bao gồm Quảng trường Barkly, Kmart và Coles

Nhiều địa điểm tiếp xúc COVID-19 mới đã được thêm vào danh sách của Victoria bao gồm một trung tâm mua sắm khác, Kmart và Coles.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất