Victoria ghi nhận hai trường hợp COVID-19 đều được liên kết với các cụm hiện có

Victoria ghi nhận hai trường hợp COVID-19 đều được liên kết với các cụm hiện có

Victoria đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm coronaviru s mới tại địa phương chỉ trong một đêm, nâng đợt bùng phát COVID-19 của Melbourne lên 71 trường hợp.

Cũng có sáu ca nhiễm mới được ghi nhận trong kiểm dịch của khách sạn.

Hơn 29.000 kết quả xét nghiệm đã được trả về và 19.940 ca tiêm chủng được thực hiện tại các trung tâm do nhà nước điều hành vào ngày hôm qua.

Quyền Thủ hiến James Merlino cho biết hai trường hợp mới được biết là liên hệ gần gũi chính của các trường hợp hiện có.

Họ bao gồm một người ở độ tuổi 50, làm việc tại một công ty tài chính ở Port Melbourne, nơi từng là nơi phơi nhiễm, và ông Merlino nói rằng người đó đã bị cách ly trong suốt thời gian lây nhiễm của họ.

Trường hợp tích cực khác là một giáo viên tại trường liên kết với cụm Tây Melbourne.

Hỗ trợ du lịch bổ sung, với sự thúc đẩy cho các nhà khai thác Alpine

Chính phủ Victoria cũng đã công bố một gói du lịch trị giá 32,2 triệu đô la, sẽ bao gồm việc phát hành lần thứ tư các phiếu du lịch du lịch trong khu vực.

Sẽ có 80.000 voucher được phát hành trong đợt tiếp theo của chương trình voucher du lịch.

Ông Merlino cho biết các nhà khai thác du lịch trên toàn tiểu bang sẽ nhận được "khoản bổ sung du lịch" là $ 4500, trong khi cũng sẽ có một Chương trình Hỗ trợ Alpine được nhắm mục tiêu là $ 4,4 triệu.

“Đây là sự thừa nhận rằng khi bạn nghĩ về mùa trượt tuyết và sự gián đoạn trong điều kiện khóa cửa và khoảng thời gian hạn chế đi lại đối với người Melburnians, điều này đặc biệt sẽ ảnh hưởng không tương xứng đến các khu nghỉ mát Apline của chúng tôi và tất cả các nhà điều hành du lịch của chúng tôi, những người ủng hộ điều đó, "ông nói.

Các nhà khai thác trên núi sẽ đủ điều kiện nhận được khoản tài trợ lên tới 15.000 đô la trong khi các nhà khai thác ngoài núi được kết nối với các khu nghỉ mát Alpine của bang sẽ đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp 5000 đô la.

Tập trung mạnh mẽ vào việc truy tìm nguồn gốc của Delta

Các thiết bị theo dõi tiếp xúc đang nghiên cứu để ngăn chặn sự lây lan của hai biến thể riêng biệt của vi rút - Kappa, được phát hiện lần đầu tiên trong vụ bùng phát ở Victoria và Delta có khả năng lây nhiễm cao hơn, chưa được phát hiện trong cộng đồng Úc trước đây.

Hôm qua, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm Sharon Lewin cho biết "giả thuyết mạnh nhất" của bà là chủng Delta được chọn trong đợt bùng phát ở Victoria đã đến từ sự kiểm dịch của khách sạn.

Gần 400 vị trí phơi nhiễm hiện đã được liệt kê là do các cơ quan y tế cố gắng xử lý vi rút.

Các trang web được liệt kê gần đây nhất bao gồm hai bưu điện ở Craigieburn, một cửa hàng sushi ở khu trung tâm của Melbourne và nhiều tầng của một tòa nhà văn phòng trên Phố Collins.

Trong khi đó, các cơ quan y tế cũng đã khuyến cáo người dân và du khách đến một số vùng ngoại ô ở nội ô phía tây và ngoại ô phía bắc của Melbourne để theo dõi các triệu chứng của coronavirus sau khi phát hiện bất ngờ COVID-19 trong nước thải.

Các vùng ngoại ô bao gồm Aberfeldie, Essendon, Essendon West, Flemington, Footscray, Kensington, Maribyrnong, Moonee Ponds, Parkville và Travancore.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-06/victoria-records-two-new-covid-cases/100193538
Victoria ghi nhận các trường hợp mới khi lo ngại bùng phát 'đáng lo ngại' tiếp tục

Victoria ghi nhận các trường hợp mới khi lo ngại bùng phát 'đáng lo ngại' tiếp tục

Victoria đã ghi nhận năm trường hợp Covid-19 mới mắc phải tại địa phương khi người dân Melbourne đối mặt với ngày cuối tuần thứ hai của họ trong tình trạng bị phong tỏa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất