Victoria ghi nhận hai trường hợp COVID-19 mới tại địa phương trong khi Melbourne 'đang theo dõi' để được nới lỏng các hạn chế

Victoria ghi nhận hai trường hợp COVID-19 mới tại địa phương trong khi Melbourne 'đang theo dõi' để được nới lỏng các hạn chế

Victoria đã ghi nhận hai trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, khi tiểu bang tạm dừng tiêm vắc xin Pfizer không cần thiết sau khi lượng đặt lịch tiêm tăng đột biến.

Cơ quan y tế Victoria cho biết cả hai trường hợp mới đều là những người tiếp xúc gần gũi với các trường hợp hiện có, không có sự tiếp xúc với cộng đồng trong giai đoạn lây nhiễm của họ.

Kết quả được phát hiện trong số 16.932 kết quả xét nghiệm được xử lý vào Chủ nhật, khi 13.764 liều tiêm chủng được phân phối tại các điểm do nhà nước điều hành.

Hôm Chủ nhật, Giáo sư Sutton cho biết tiểu bang vẫn đi đúng hướng để nới lỏng các hạn chế trong tuần này, nhưng kêu gọi nhiều người hơn đến trình diện để thử nghiệm trong bối cảnh lo ngại một số trường hợp COVID-19 có thể chưa được phát hiện.

Các trường hợp địa phương ở Victoria được ghi nhận kể từ khi dịch bùng phát được phát hiện

Ngày hôm qua, một tòa nhà văn phòng và căn hộ trên Freshwater Place ở Southbank đã được thêm vào như một địa điểm tiếp xúc trong một loạt thời gian từ Thứ Năm và Thứ Sáu tuần trước.

Các nhà chức trách vẫn đang cố gắng tìm hiểu làm thế nào một số ít các trường hợp bí ẩn có liên quan đến sự bùng phát, nhưng vào Chủ nhật, Giáo sư Sutton cho biết đã có "những dấu hiệu ban đầu về mối liên hệ có thể xảy ra" đối với một số trường hợp trong số đó.

Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà vi-rút đã lây nhiễm từ một người đàn ông Wollert bị nhiễm COVID-19 ở Nam Úc đến ổ dịch ở Thành phố Whittlesea và làm thế nào mà một nhân viên chăm sóc người già Arcare Maidstone bị nhiễm bệnh.

Vacxin Pfizer tạm dừng tại các trung tâm tiêm chủng

Các trung tâm tiêm chủng của tiểu bang đã thông báo tạm dừng cung cấp vắc xin Pfizer kể từ hôm nay, sau khi các nhà chức trách cho rằng nhu cầu đang vượt quá nguồn cung.

Trong bản cập nhật COVID-19 vào tối Chủ nhật, các cơ quan y tế cho biết khoảng 50.000 người đã đăng ký liều Pfizer đầu tiên của họ trong tuần này.

"Đây là số liều đầu tiên có thể được sử dụng đồng thời cung cấp liều thứ hai cho hàng chục nghìn người khác", bản cập nhật cho biết.

"Mọi lịch hẹn liều đầu tiên đã có trong hệ thống cho tuần tới sẽ được tiến hành.”

"Hàng chục nghìn người Victoria đủ điều kiện có thể đặt lịch hẹn để nhận liều Pfizer đầu tiên của họ từ tuần tới với thời gian hẹn được cung cấp dần dần."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-14/victoria-new-covid-cases-melbourne-restrictions-on-track-to-ease/100212806
Nguồn gốc một số ca nhiễm Covid-19 bí ẩn ở Victoria vẫn đang được điều tra

Nguồn gốc một số ca nhiễm Covid-19 bí ẩn ở Victoria vẫn đang được điều tra

Nguồn gốc của một số trường hợp bí ẩn Covid-19 ở Victoria vẫn đang được điều tra, tiểu bang đã ghi nhận một trường hợp địa phương mới và chính quyền cảnh báo mối đe dọa vẫn chưa kết thúc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất