Victoria ghi nhận không có ca nhiễm COVID mới vào thứ Ba khi hạn chế biên giới gia tăng

Victoria ghi nhận không có ca nhiễm COVID mới vào thứ Ba khi hạn chế biên giới gia tăng

Victoria đã ghi nhận ngày thứ ba liên tiếp không có trường hợp COVID-19 địa phương khi tiểu bang tăng cường chế độ hạn chế biên giới đường bộ

Bộ Y tế xác nhận không có ca nhiễm mới mắc phải tại địa phương từ hơn 20.000 cuộc xét nghiệm trong 24 giờ đến sáng thứ Ba.

Hai du khách trở về trong khu vực cách ly khách sạn đã có kết quả dương tính, với số trường hợp còn hoạt động ở tiểu bang giảm xuống còn 44 người.

Khoảng 18.000 người Victoria cũng nhận được một liều vắc-xin tại các trung tâm do nhà nước điều hành trong cùng một khoảng thời gian.

Nó xảy ra khi cảnh sát đang tuần tra ở biên giới Victoria-NSW đàn áp những du khách lẻn về phía nam sông Murray.

Khoảng 260 sĩ quan hiện đang đóng quân trên khắp các ngã tư đường phía bắc của Victoria, với cảnh sát sử dụng tính năng nhận dạng biển số tự động để kiểm tra các phương tiện.

Trong khi cư dân biên giới địa phương vẫn có thể tự do qua lại Victoria, Sydney và các khu vực lân cận vẫn là các khu vực màu đỏ và các phần khác của khu vực NSW và ACT đã được phân loại là các khu vực màu da cam.

Trong những ngày đầu tiên của chiến dịch biên giới đường bộ, các sĩ quan đã từ chối 53 người - hầu hết đến từ vùng đỏ - chỉ với một lời cảnh báo khi họ không có giấy phép hợp lệ.

Nhưng Ủy viên trưởng Shane Patton chỉ ra rằng sự kiên nhẫn đang cạn kiệt, với những khách du lịch không đủ điều kiện sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt tại chỗ $ 4957.

“Sự tùy ý đó, giai đoạn cửa sổ đó, đang đóng lại rất nhanh. Kể từ đây trở đi, bạn sẽ thấy việc thực thi nghiêm ngặt hơn nhiều, ”ông nói vào thứ Hai.

Điều này bao gồm máy bay trực thăng quét biển số xe trên đường cao tốc Hume từ hôm thứ Hai và máy bay cánh cố định tuần tra suốt chiều dài biên giới từ giữa tuần.

Chính phủ Victoria cũng đã yêu cầu 130 nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Úc giúp thực hiện việc kiểm tra tại các sân bay và những người có liên hệ chặt chẽ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-records-third-zero-covid-day-on-tuesday-as-border-regime-ramps-up-c-3254498
Các nghị sĩ Victoria được tăng lương 2,5 phần trăm

Các nghị sĩ Victoria được tăng lương 2,5 phần trăm

Các thành viên quốc hội bang Victoria sẽ được tăng lương 2,5% kể từ tháng 7, đặt ra câu hỏi về sự công bằng trong thời kỳ khó khăn tài chính do đại dịch gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất