Victoria ghi nhận kỷ lục mới cả về số ca nhiễm và số ca t ử vong trong một ngày

Victoria ghi nhận kỷ lục mới cả về số ca nhiễm và số ca t ử vong trong một ngày

Một người đàn ông Victoria trong độ tuổi 30 đã t ử vong vì COVID-19, khiến anh trở thành nạn nhân trẻ tuổi nhất chế t vì viru s này ở Úc.

Vào thứ Tư, cũng là ngày thứ ba của hạn chế cấp độ 4, Thủ hiến Victoria Daniel Andrews đã xác nhận ngày kỷ lục của bang cả về số ca nhiễm mới và số ca tử vong.

Chỉ trong 24 giờ qua, Victoria đã có thêm 725 ca nhiễm mới, nâng tổng số của toàn bang lên 13035 ca, cùng với đó là 15 ca tử vong, đặc biệt là ca tử vong của một người đàn ông trong độ tuổi 30.

Tính đến nay, Victoria đã ghi nhận tổng cộng 162 người tử vong vì COVID-19.

Kỷ lục trước đó là vào thứ Năm tuần trước với 723 ca nhiễm mới trong một ngày, tiếp theo đó là 617 ca nhiễm của ngày Chủ nhật.

Melbourne đang trong giai đoạn hạn chế cấp độ 4, với lệnh giới nghiêm vào buổi đêm, giới hạn một giờ tập thể dục mỗi ngày và giới hạn di chuyển trong bán kính 5km.

Liên quan tới vấn đề về các trường mầm non, ông Andrews đã công bố một hệ thống giấy phép mới cho phép các bậc cha mẹ là những người lao động thiết yếu có thể gửi con mình ở trường mầm non trong thời gian đóng cửa này.

"Bất kể bạn đang làm việc ở đâu, nếu bạn có thể chứng thực rằng không có ai khác trong gia đình bạn có thể trông coi con của bạn, bạn có thể xin giấy phép để gửi con mình tại các trường mâm non", ông nói.

Từ thứ Năm, chỉ có con của những người lao động thiết yếu mới có thể tiếp tục tới các nhà trẻ và trường mầm non.

Tuy nhiên trong thông báo của ông Andrews, những cha me làm việc tại nhà trong một số trường hợp cũng có thể coi là người lao động thiết yếu.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-coronavirus-record-day-with-15-deaths-and-725-cases-under-stage-4-c-1217616
Victoria: 439 ca nhiễm mới, 11 ca tử vong

Victoria: 439 ca nhiễm mới, 11 ca tử vong

Một bà cụ trên 100 tuổi là một trong 11 người Victoria đã tử vong vì COVID-19 theo báo cáo mới nhất.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất